Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Khảo Cổ Phát hiện hài cốt "người đẹp ngủ" 2.000 năm tuổi

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Bach Thien, 11/6/15, [ Mã Tin: 21130 ] [631 lượt xem - 2 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  0949451017
  Địa Chỉ : 
  Tiền Giang
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 21130
  Các chuyên gia đã phát hiện hài cốt "người đẹp ngủ" 2.000 năm tuổi cùng vô số đồ trang sức quý giá.

  Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ngôi mộ có chứa hài cốt "người đẹp ngủ" (Sleeping Beauty) 2.000 năm tuổi cùng vô số đồ trang sức, tạo tác tuyệt đẹp có niên đại từ thế kỷ I, II tại thành phố cổ Aksum (Ethiopia).

  Những đồ trang sức được phát hiện trong ngôi mộ cổ này được chế tác vô cùng công phu trong đó có những chiếc vòng cổ làm từ hàng ngàn hạt màu, hạt thủy tinh La Mã và bình nước hoa bằng thủy tinh.

  Thông qua nghiên cứu sâu hơn, các nhà khảo cổ còn phát hiện bàn tay người phụ nữ 2.000 tuổi này đeo một chiếc nhẫn đồng tuyệt đẹp và được chôn cất cùng chiếc gương bằng đồng lớn. Điều này cho thấy đây là một người phụ nữ xinh đẹp và được mọi người quý mến vào thời điểm qua đời.


  Các chuyên gia mới phát hiện hài cốt "người đẹp ngủ" 2.000 năm tuổi được cho là người có địa vị cao trong xã hội.

  "Người phụ nữ này được chôn cất bên cạnh một kho báu bằng đồng và cả những đồ trang điểm độc đáo như chì kẻ mắt", Louise Schofield - cựu phụ trách bảo tàng Anh chia sẻ.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Xung quanh bộ hài cốt "người đẹp ngủ" 2.000 năm tuổi được rải khá nhiều hạt cườm chất lượng cao và phần áo cũng trang trí hạt đá. Điều này cho thấy, người phụ nữ này có địa vị xã hội cao trước khi chết.

  Bên cạnh bộ hài cốt "người đẹp ngủ" là hai ly uống hoàn toàn nguyên vẹn. Trong đó, một chiếc cốc được thiết kế để chứa giọt nước mắt cuối cùng của người chết.

  Các nhà nghiên cứu cho rằng thi hài "người đẹp ngủ" còn khá nguyên vẹn đến ngày nay là do được chôn cất ở vị trí tốt khiến thi thể của bà được vẹn nguyên.


  Việc phát hiện một chiếc bình bằng đất sét có thể đã chứa thực phẩm, thức uống cho "người đẹp ngủ" trước khi sang thế giới bên kia mở ra hứa hẹn sẽ là chìa khóa giúp các chuyên gia tìm hiểu thói quen ăn uống của người xưa. Hiện các chuyên gia tiếp tục phân tích độ tuổi của "người đẹp ngủ" và hy vọng sẽ tìm được nguyên nhân cái chết của bà.

  Vương quốc Aksumite là một vương triều hùng mạnh ở Ethiopia tồn tại từ năm 100 - 940. Vương quốc này phát triển rực rỡ nhất là vào thế kỷ 1 khi nắm trong tay nhiều tuyến đường thương mại nối liền Đế chế La Mã với Ấn Độ. Cũng trong thời gian này, phần lớn người Ethiopia nằm dưới quyền cai trị của Aksum. Aksum đã thống trị khu vực bờ biển Biển Đỏ cho đến cuối thế kỷ 9.


  Tâm Anh (theo DM) -
  Nguồn: KienThuc.net.vn
   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT : 
  0988394907
  Địa Chỉ : 
  Cao ốc An Lạc, Q.Bình Tân,TP.Hồ Chí Minh
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  chắc là công chúa hoàng hậu gì đấy mà,thế nào mà cứ nói về khảo cổ học là mình thấy tò mò muốn biết
   
  Bach Thien thích bài này.
 3. SĐT : 
  0949451017
  Địa Chỉ : 
  Tiền Giang
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh