Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Phát hiện mới về đồ cổ thời nhà Trần

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi zzkk01, 27/3/15, [ Mã Tin: 18005 ] [2,463 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  090467879
  Địa Chỉ : 
  90B/7 Tản Đà P9 Q5 , HCM
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 18005
  Mới đây các nhà khảo cổ Việt Nam và thế giới đã khám phá ra các cổ vật , đồ cổ thời nhà Trần . Ngoài ra, những hiện vật như lăng mộ cổ thời Trần , tượng voi cổ thời Trần , tượng hổ trên mộ Trần Thủ Độ người khai sáng ra triều Trần có ảnh hưởng đến nền độc lập dân tộc Việt Nam sau này .

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Hình ảnh quan hầu lăng vua Trần Hiến Tông và tượng hình con hổ trước lăng vua Trần Thủ Độ được xem là một trong những đồ cổ thời nhà Trần có giá trị cho đến ngày hôm nay .

  Đồ cổ thời nhà Trần còn mang đậm nét nghệ thuật của một nền phong kiến chuyên chế và trung ương tập quyền thời đó như lăng mộ cổ , rồng thời nhà Trần , các tượng trước cổng lăng mộ vua Trần khác xa so với nền văn hóa Champa cổ , hay văn hóa Sa Huỳnh Cổ , vượt hơn so với các hiện vật kiếm được từ đồ cổ cổ vật Ninh Bình tìm thấy trước kia .
  Các tượng trước lăng vua Trần Hiến Tông một trong những nền phong kiến phát triển rực rỡ nhất của nước ta . Do đó , các đồ cổ thời nhà Trần luôn được nhiều khảo cổ , các nhà sưu tầm quan tâm và đặc biệt chú ý tới .

  Kiến trúc thời Trần lúc đầu được kế thừa thành tựu kiến trúc thời Lý do đó có nhiều điểm gần với kiến trúc thời Lý. Tuy vậy từ năm 1262 trở đi, với kiến trúc chùa cổ, tháp Phổ Minh cổ ,tháp Bình Sơn cổ, chùa Thái Lạc cổ… cùng với các tác phẩm chạm khắc trang trí trên các công trình đó đã bắt đầu bộc lộ phong cách mĩ thuật của thời kỳ này. Đó là sự thay đổi về vị trí, kiểu dáng các công trình kiến trúc, cách thể hiện các đề tài trang trí mang tính hiện thực phóng khoáng và thoáng đạt hơn.  Chúng ta sẽ bàn đến kiến trúc chùa cổ, tháp Phổ Minh cổ ,tháp Bình Sơn cổ, chùa Thái Lạc cổ ở các bài viết sau . Các con vật , các biểu tượng được trạm khắc khá đẹp mắt , dễ thương được các nhà điêu khắc làm ra , nó phát họa đời sống văn hóa kinh tế vật chất lúc bấy giờ .

  Mua bán đồ cổ như điện thoại cổ , đồ cổ vật tại Thế Giới Đồ Cổ quý khách hãy gọi đến 0926.500.74 ( Lân ) để nghe tư vấn miễn phí .

  Tư vấn đồ cổ Call 0926.500.745 ( Lân )
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 27/3/15
  refcon thích bài này.

Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh