Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin thế giới Philippines điều trần trước tòa trọng tài về vụ kiện Trung Quốc ở Biển Đông

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Lonely Star, 14/7/15, [ Mã Tin: 22326 ] [531 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Lonely Star
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0949559395
  Địa Chỉ : 
  TP HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 22326
  Theo Channel News Asia, phiên điều trần đầu tiên về vụ Philippines kiện các tuyên bố chủ quyền vô lý của Trung Quốc ở Biển Đông đã bắt đầu hôm nay (7/7) tại Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA), Hà Lan.


  [​IMG]
  Tòa án Trọng tài Thường trực (Permanent Court of Arbitration, PCA) có trụ sở tại Hà Lan.
  Đây là lần đầu tiên những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông đang bị phán quyết bởi các hệ thống pháp lý quốc tế, mặc dù Bắc Kinh luôn một mức từ chối tham gia vụ kiện này từ năm 2013.

  Thẩm phán Tòa án tối cao Philippines Antonio Carpio, người thể hiện quan điểm và lập trường của Manila trong vụ kiện yêu cầu PCA tuyên bố “đường chín đoạn” của Trung Quốc trên Biển Đông là vô giá trị.

  “Đường chín đoạn” mà Trung Quốc tự vạch ra đang chiếm tới 85% diện tích Biển Đông. Theo phía Philippines, “đường chín đoạn” này bao phủ tới 80% diện tích vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Philippines, nơi người dân Philippines đã đánh bắt cá từ hàng thế kỷ qua.

  Các nhà lãnh đạo châu Á và Washington đang theo dõi chặt chẽ vụ kiện trên.

  Tại phiên điều trần, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 13/7, Manila sẽ đưa ra lập luận để chứng minh rằng “đường chín đoạn” của Trung Quốc là vô giá trị theo Công ước Luật Biển. Họ cũng sẽ giải thích các giới hạn lãnh thổ tại các bãi đá như Scarboroug để khẳng định quyền của Philippines trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý.

  Trung Quốc được cho là sẽ bác bỏ bất kỳ phán quyết nào nghiêng về phía Philippines. Tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích, phán quyết ủng hộ Philippines sẽ tạo ra áp lực quốc tế rất lớn với Trung Quốc trong việc buộc Bắc Kinh phải tuân thủ các quy định quốc tế.

  Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của Channel News Asia, phiên bản điện tử tiếng Anh của kênh Asian TV News (Singapore).

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  PHẠM KHÁNH (L
   
Google+