Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Ẩm Thực Quán bán đồ ăn hải sản Lý Sơn kiêm quán nhậu tại Sài Gòn | Đồ ăn tuoi ngon gốc Đảo Lý Sơn

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 15/6/17, [ Mã Tin: 82708 ] [2,137 lượt xem - 2 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 82708
  Quán bán đồ ăn hải sản Lý Sơn kiêm quán nhậu tại Sài Gòn | Đồ ăn tuoi ngon gốc "Đảo Lý Sơn"
  tự nhiên mà nó phát triển mạnh và nổi tiếng về ngành du lịch đảo Lý Sơn mà phải có lý do của nó.

  Vâng ! Đó chính là từ sự mộc mạc, mới lạ bởi vẻ hoang sơ thật sự trên đảo đã tồn tại từ xưa đến nay, từ sự thanh tịnh bình yên nơi hoang đảo đến đồ ăn như hải sản tươi ngon ngọt mà ít có vùng nào có được.


  Có một điều mà tôi đã trả nghiệm và đối với bản thân tôi kết luận là:

  • Hiếm có nơi nào du khách có thẻ chèo ghe thúng ra cách bờ hơn 30 mét là có thể thả lưới bắt đượt các rồi đem lên bơ nướng ăn ngay tại chỗ được như Lý Sơn.
  • Người dân nơi đây giọng nói chất phát thật thà và rất mến khách ( lần đầu tôi đặt chân đến Lý Sơn mà tôi lại được người dân mà tôi chưa từng quen biết cho ở nhờ và họ dẫn dắt đi chơi rất chân tình. Họ dẫn tôi đi ăn rất nhiều món ngon đặc sản, họ dẫn tôi lên đồi và lên nhưng đám tỏi được trồng trên các rất khác lạ so với đồng bằng ( Tôi chắc chắn rằng chúng tất cả mọi người thì có rất rất nhiều người chưa từng thấy những dãy đồi tròng tỏi nơi đây và thậm chí kể cả những người đã từng đặt chân đến thiên đường du lịch Lý Sơn cũng chưa chắc đến những dãy đồi trồng tỏ, chưa lên ngọn đồi Hải Quan, chưa lên đỉnh của Đảo Lý Sơn.
  Chắc có lẽ cảm xác hơi nhiều, nhiều lắm cho nên hôm nay, tôi viết bài này cũng là lúc cảm xúc năm xưa khi lần đầu đặt chân đến đảo đang ùa về càng nhiều hơn và nỗi nhớ những món ăn ngon của đảo Lý Sơn lại càng trỗi dậy trông tôi đã thôi thúc tôi tìm một quán ăn bán đồ ăn Hải Sản Lý Sơn tại Sài Gòn.

  Và thật là may mắn cho tôi khi vô tình tôi đã phát hiện ra được một quán ban đồ ăn Hải Sản tươi sống được đem trực tiếp từ Biển Đảo Lý Sơn" đem vào.

  Ở đây họ có quán ăn phục vụ tại chỗ hẳn hoi và có cả Hải Sản bán mang về nữa.
  Ăn ngon, chỗ ngồi thoải mái, nơi nhậu lý tưởng, vệ sinh quán sạch sẽ, thoáng mát, giá thành hợp lý và đặc biệt là "Đồ ăn phải tươi ngon" ..v.v.. đó là những ý nghĩ đầu tiên trước khi bạn tìm đến một quán nào đó để ăn uống với gia đình hay nhậu nhẹt lai rai tâm sự với bạn bè. Nhưng chắc hẳn các bạn ở Sài Thành ít biết một điều là ở đâu trong Sài Gòn này có một quán đáp ứng đầy đủ tất cả các chỉ tiêu đó và vượt cả sự mong đợi với những món ăn tươi ngon tận gốc Đảo Lý Sơn đem vào với những món mà chỉ nghe tên thì chắc chắn các bạn cũng thấy lạ lắm ( vì tôi chắc hầu như rất nhiều người chưa từng được có cơ hội thưởng thức ).

  Có lẽ đối với các bạn luôn tâm niệm rằng "Bào Ngư" , "Vi Cá" mới là thứ quý hiếm và đại bổ và chỉ có gia đình khá giả , đại gia ở đất Sài Thành này mới thường xuyên thưởng thức thậm chí ngán ngẫm. Nhưng điều tôi muốn nói là các bạn trước khi đưa ra lời đánh giá cuối cùng thì hãy đến quán "Lý Sơn Quan" nằm trên đường Phạm Văn Đồng" một lần để tận hưởng những món ngon tại đây. Tôi chắc chắn rồi sau khi thưởng thức xong sẽ có rất nhiều ( hầu như là tất cả các bạn, trừ nhưng bạn dị ứng với hả sản . hihi !!! ) sẽ xem xét lại về độ ngon tươi thậm chí là bổ mà kể "Bào Ngư" hay "Di Cá" cũng đem lòng ganh tỵ


  Hoặc các bạn ở quê vô thành phố Hồ Chí Minh sinh sống học tập và làm việc muốn tìm lại cảm giác đồ ăn quê nhà, các bạn thèm lắm cá tươi ngon như : "Cá chìa vôi", Cá dìa", "Cá bù gù" thậm chí là những loại các sắp tuyệt chủng như "Các tắc kè" , những loại ốc địa phương như "ốc xá cà" ,"hào điếu". Hay thèm lắm một nồi "cháo nhum" ngon bổ ngọt liệm của sự tươi ngon hay những con mực trứng nướng ,hấp hành ngon và thơm phức do đích thân gia đình chủ quán ra khơi đánh bắt về rồi gửi tận ngoài miền quê hải đảo xa xôi vượt qua 15 hải lý đi phà mới đến được đất liền cảng Sa kỳ rồi tiếp tục vượt qua một chặn đường xe đò 18 tiếng đồng hồ mới đến được Sài Gòn để cho chúng ta tới tận hưởng.

  Các bạn ở quê vô Sài Gòn xa nhà thèm lắm cảm giác địa phương, thèm lắm cảm giác tuổi thơ năm nào cũng có thể đến đây để cảm giác đó trở thành hiện thực ( chỉ cần nghe vợ chồng anh chủ quán đáng iu dễ mến nói chuyện luyên thuyên về món ăn mà khách oder với nhau bằng đúng chất giọng quê nhà thôi là cảm giác như các bạn đang ở tại đúng quê hương nơi minh sinh ra và lớn lên với biết bao kỷ niệm tuổi thơ đã ùa về ).

  Một điều hẳn các bạn cũng sẽ tìm được khi đến nơi đây nữa là: hầu như khách nơi đây là dân quê tại Quảng Ngãi đến rất đông, nếu bạn nào giao tiếp tốt quen biết rộng , Nói vui là [ "quan hệ nhiều" ( các bạn nghĩ sao nghĩ!!!) ] thì sự trùng hợp gặp người quen cùng quê nơi đây là rất cao.

  Hoặc ở thành phố này các bạn phải ăn cua, thit nhiều rồi, đã ngán ngẫm rồi thì hãy tìm đến Hải sản tươi ngon dân dã quê tôi


  Có bạn nói: Cá nào mà chản là cá, ốc nào mà chẳn là ốc, ốc ở đâu, cá ở đâu mà không như nhau !

  Xin trả lời: Xin lỗi bạn vì phải nói ra điều bạn không thích?! Chắc hẳn bạn là người vô cùng dễ tính trông việc ăn uống, có lẽ bạn không biết tận hưởng cuộc sống , chắc hẳn bạn là người sống quá đơn giản, và bạn là người không theo dõi cập nhật tin tức thời sự, lạc hậu xu hướng. Bạn nói cá ốc ở đâu mà không như nhau thì điều đó bạn nói đúng tôi công nhận "NHƯNG" nó chỉ đúng về nghĩa đen của nó thôi, còn trườu tượng sâu xa hơn mà tối muốn nói ở đây là độ tươi ngon, không qua ướp thần dược của hoa quả, không qua thuốc ướp xác chết , không bỏ phèn xa, cá không qua bất kỳ loại thuốc nào hay nói toạt ra luôn là không phải hải sản từ Trung Quốc.

  Ở đất Sài Gòn này để tìm một quán ăn đáng tin cậy có phải dễ đâu, nguồn gốc xuất sứ của hải sản họ chế biến bạn có nắm rõ , hẳn hầu như tất cả mọi người vẫn biết rõ vấn đề an toàn thực phẩm và giữ gìn sức khỏe nhưng biết chỉ là biết vậy thôi chứ một khi các bạn ra đường gặp bạn bè, đối tác công việc làm ăn, họp mặt gia đình .v.v. thì bắt buộc phả ra quán chén thôi và mọi suy nghĩ khác các bạn đều bỏ qua mà tiến thẳng vào cuộc vui ăn nhậu.
  Vậy tại sao tôi có thể khẳn định và giới thiệu quán này là đồ ăn tươi ngon .
  Xin trả lời : Vì tôi đã kiểm chứng và cùng với tôi là có rất rất nhiều bạn bè của tôi đã kiểm chứng nhiêu lần ( tôi sẽ không giải thích rõ là kiểm chứng như thế nào tại bài viết này ). Vì lần này tôi chỉ đơn thuần là giới thiệu cho các bạn biết thêm thông tin một quan ăn ngon gốc "Lý Sơn", đồ ăn tươi ngon gốc đảo Lý Sơn" thôi. Tôi muốn các bạn tự kiểm chứng để các bạn tin hơn vì chính các bạn là người kiểm chứng mới là bằng chứng hữu hiệu nhất để chứng mình những gì tôi nói là không sai.


  Tôi muốn nhấn mạnh lại một lần nữa chỗ này:
  Đến nơi đây ( Quán bán đồ ăn từ Đảo Lý Sơn đem và và cũng là quán mang tên " Lý Sơn" ) tôi giám cam đoạn với các bạn rặng điều đầu tiên đó là sự thoải mái bởi không khí quan đem lại, thứ hai là các món ngon địa phương từ Huyện Đảo Lý Sơn do đích thân người nhà chủ quán đánh bắt từ ngoài biển đảo về rồi gửi vào).

  Địa chỉ quán: Nằm trên đường Phạm Văn Đồng  Nếu các bạn đi từ hướng công viên Gia Định chạy về Thủ Đức thì để ý cầu đi bộ , các bạn đếm khi nào tới ngay cầu đi bộ sô 3 thì quán nằm ngay dưới chân cầu ( quán tên "Lý Sơn" ).

  Nếu các bạn đi từ hướng Thủ Đức lên thì tới ngã tư Nguyễn Xí rẽ trái rồi đi ngược chiều chừng 200M là tới dưới cân cầu đi bộ nhìn tháy quán. ( Yên tâm đi , bao công an nhé )

  Nếu các bạn đi từ bình thành đường Nguyễn Xí thì tới ngã tư Nguyễn Xí và Phạm Văn Đồng rồi rẽ trái đi ngược chiều khoảng 200m là tới ( Yên tâm đi , bao công an nhé )

  Sau đây mình xin được liệt kê một vài món ngon nhất tại quán mà mình nhớ được :

  Cá chìa vôi nướng ( đặc sản của quán)


  Cá tắc kè nướng ( Sắp tuyệt chủng và cũng là đặc sản cảu quán )
  Cá bù gù - hình dáng con cá y như củ lan, vuông đầu to ngộ lắm ạ, rất lạ , bao là rất nhiều bạn chưa thấy và chưa thưởng thức cá này bao giờ ( Đặc sản)


  Cá Dìa - Cá mà thịt nó còn dai hơn thịt gà , cá này nấu lá giang , ôi trời ngon A Lê Hấp

  Ốc xá cừ - Ốc nhung ( là một họ ốc biển động vật chân bụng, là loài quý hiếm, được dùng trong kĩ nghệ khảm trai và là loài có giá trị kinh tế nhất trong các loại xà cừ )

  Hàu điếu: Các bạn đã thấy con hàu nào nhỏ xíu mà ngon ngọt giòn tan khi nhai chưa ( ngon lắm ) - Hàu điếu hay còn được gọi là cồi điếu bởi có hình dạng giống chiếc tẩu hút thưốc. Hàu điếu sống ở các ran san hô, chúng khá hiếm, thịt ngọt , thơm và giòn

  Cá Tà Ma: Nghe tên thì có thể thấy ớn ớn, nhưng ăn vô rồi mới biết độ ghiền của nó đến mức nào

  Cháo nhum - Hay còn gọi là quả cầu gai: Món này cũng là đặc sẳn của nhiều vùng miền khác nhau , các bạn nếu có đu Du Lịch ở Phú Quốc , Nha Trang , Mũi né ..v.v.. nhiều đại danh vùng biển đẹp trên đất nước chúng ta thì chắc hẳn rằng sẽ được dân địa phương phục vụ du lịch giới thiệu.Con nhum (hay còn gọi là cầu gai, nhím biển) là sản vật mà người dân Phú Quốc vừa thương, vừa ghét. Ghét là vì khi lặn xuống biển, nếu không chú ý dễ bị “dính” gai. Con nhum khi đâm vào người thường bỏ lại một đoạn gai. Bị gai nhum đâm phải có cảm giác tê buốt. Tuy nhiên, dân kinh nghiệm khi bị gai nhum đâm thường có một cách hóa giải rất đặc biệt là… “tè” vào chỗ vết thương.


  Và có một món siêu đặc biệt mà tôi giám chăc chắn khẳng định rằng hầu như hoàn toàn không có bất kỳ một quán nào ở Sài Gòn này bán hết, đó chính là món : "Tỏi non xào"

  Ôi ôi ôi ! Ngon không thể tả , cay cay, ngọt ngọt nhè nhẹ nồng nồng ( ngon lắm người ơi , ngon quá xá là ngon ).


  Không những ở thành phố Hồ Chí Minh này không có bán mà tôi còn chắc chắn thêm hầu như đại đa số mọi người chưa có cơ hội được thưởng thức món tỏi non Lý Sơn này. ! Vậy thì còn chần chờ chi nữa mà không ghé quán Lý Sơn nằm trên đường Phạm Văn Đồng - Bình Thạnh để thưởng thức.

  Lưu ý thêm: Là món tỏi non này có theo mùa nha mọi người , cho nên không phải đến lúc nào cũng có.

  Nếu các bạn muốn đến quán là có đồ ăn để thưởng thức ngay thì có thể gọi điện thoại cho chủ quán đặt món trước rồi tèn tèn đến là chén thôi

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Số đt chủ quán: 01242 1212 89 Lý Sơn Quán

  .v.v.. và nhiều món đặc sản khác , các bạn đến trực tiếp quán để tham khảo thêm.
   
  Last edited by a moderator: 3/2/18
 2. lenana
  Nhìn đồ ăn mà chảy nước miến, ngon dễ sợ luôn ý !
   
  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ thích bài này.
 3. Điện Thoại Cổ
  Hay
   
Google+