Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Quạt - Máy móc Quạt Marelli ông Vua của các loại quạt được dân chơi săn lùng

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 28/8/17, [ Mã Tin: 88467 ] [4,035 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 88467
  Quạt Marelli, giống quạt cổ của Ý vào Việt Nam đã được hơn 1 thế kỷ và làm thay đổi rất nhiều thứ. Đến ngày nay quạt Marelli không chỉ là vật dụng mà còn là vật trang trí và nó trở thành một thú chơi khá độc đáo cho những người đam mê quạt cổ.

  Vào những năm 1980, lúc này đã có điện nhưng điện chỉ có 110V nên rất yếu. Khi sử dụng các loại vật dụng điện cũng sẽ rất khó khăn. Quạt Marelli đã bắt đầu được sử dụng tại thời điểm này nhưng chỉ những nhà được xem là khá giả mới có điện và quạt để sử dụng.

  Marelli vào Việt Nam từ cuối thể kỷ 19 (1892 - 1893). Nhưng phải chờ đến năm 1920, khi Nhà máy điện Yên Phụ được người Pháp xâu dựng thì quạt Marelli mới vào Việt Nam ồ ạt. Khoảng từ những năm 1920 - 1940, Marelli có 4 cánh, những năm 1940 - 1950, chỉ còn 3 cánh và xuất hiện cánh nhôm, thậm chí còn có quạt 2 cánh được làm bằng gỗ.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Mặc dù có rất nhiều hãng sản xuất quạt có tiếng như Éon, Calor của Pháp, Émi của Hà Lan, General và America của Mỹ nhưng Marelli của Ý vẫn được ưa chuộng nhất. Marelli được xem là ông vua của các loại quạt thời bấy giờ bởi vì thiết kế rất tinh xảo, độ bền thì không phải bàn, các chi tiết quạt Marelli đã đạt đến độ tinh xảo, mỗi chiếc quạt là một tác phẩm nghệ thuật không hề lẫn lộn. Quạt được làm chính xác, chau chuốt, công phu đến từng con ốc, trục, bạc, bánh răng, cánh, lồng, chân đế... nói chung những cái nhất đều tập hợp tại Marelli nên danh hiệu này rất chính xác.


  Thời bao cấp chấm dứt (khoảng những năm 1986-87) cũng là lúc điện 220 thay thế cho điện 110, những chiếc quạt Marelli dùng điện 110 bị "tẩy chay", người ta bán đổ bán tháo quạt Marelli vì ngại quấn lại điện 220V.

  Với những cụ ông, cụ bà đã đến tuổi xưa nay hiếm thì bóng dáng chiếc quạt Marelli đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại của họ như một hình ảnh nhắc nhớ quá khứ.

  Sưu tầm, phục chế và buôn bán quạt Marelli hiện nay rất đa dạng, Marelli không chỉ được người nước ngoài tìm mua mà còn là đồ vật được những dân chơi quạt ở Việt Nam tìm mua như một thú chơi sang và một nét đẹp văn hóa để hồi tưởng lại quá khứ.


  Quạt cổ đẹp mê hồn bởi nhà sản xuất không chỉ mang lại những sản phẩm cho kĩ thuật mà mang đến cái hồn trong nghệ thuật trang trí, một cái riêng rất quý tộc.

  Đối với quạt trần. Quạt cổ có ba đời:

  Loại đầu tiên: Năm 1902-1953 có môtơ vòng chập có vòng đồng lõi thép tạo lên hiệu ứng trường lệch.

  Loại thứ hai: Là loại quạt chạy bằng tụ được sản xuất từ năm 1945 đến nay

  Loại thứ ba chạy bằng than hợp chất. Hiện nay, trong thị trường quạt cổ thì đa số là loại quạt môtơ vòng chập.


  Đặc điểm nổi bậc của Quạt Trần Cổ:

  Quạt trần thân bằng gang, cánh gỗ còn quạt bàn thì thân bằng gang, cánh đồng. Những cánh quạt bằng gỗ, bằng đồng gần 100 năm vẫn không bị cong vênh, giữ nguyên vẻ đẹp tinh tế.

  Quạt cổ tốn nhiều điện gấp đôi các loại quạt hiện đại nhưng mang đến nhiều gió mát và tiếng êm ru như gió trời. Với tính năng riêng biệt, thiết kế bằng gỗ, bằng đồng rất tinh xảo khiến cho căn nhà tràn ngậm không gian cổ kính, trang hoàng.

  Mỗi chiếc quạt là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt không hề lẫn lộn trùng lặp.

  Một số hình ảnh các loại Quạt Marelli cổ cho các bạn tham khảo, vẻ đẹp tinh tế trên từng chiếc quạt không bao giờ phai mờ.
  https://pinkulan.vn/san-pham/quat-marelli-gia-co-nhu-phien-ban-goc-quat-ban-co-xua-marelli/
  https://pinkulan.com/quat-mareli-ong-vua-cua-cac-loai-quat-duoc-dan-choi-san-lung/
   
  Last edited by a moderator: 10/12/18
Google+