Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

  Các gian hàng đảm bảo  

Răng loài Thương Long (MOSASAURUS) (Bạo Chúa của Đại dương Cổ đại )

Xem trong 'Làng Sưu Tầm' đăng bởi Saber tooth Cat, 14/4/17, [ Mã Tin: 75749 ] [1,087 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. Saber tooth Cat
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01226969000
  Địa Chỉ : 
  Hà Nội, Việt Nam
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 75749
  Trình làng - mấy chiếc răng của loài Thương Long - (T-REX của Đại dương Cổ đại ), một chiếc răng độc chiếc (loại Khủng), và mấy chiếc răng (size trung), tuyệt đẹp


  Hậu duệ "quái kiệt" của loài từng sống chui lủi trước khủng long

  [​IMG]

  Hàm răng khủng khiếp của Thương Long.
  Từ một loài phải sống "chui lủi" trên cạn, tổ tiên của Mosasaurus đã xuống biển để rồi tiến hóa thành sinh vật được mệnh danh là "T-rex" của đại dương.

  Thương long (Mosasaurus) là một họ thằn lằn biển lớn đã tuyệt chủng. Các hóa thạch đầu tiên được phát hiện trong mỏ đá vôi ở Maastricht, Meuse năm 1764.

  Thương Long hiện được xem là họ có quan hệ gần gũi nhất với rắn, do phân tích nhánh đã tính gộp dựa trên các đặc điểm tương đồng về hàm và hộp sọ.

  Dưới gót chân khủng long  Trốn tránh dưới gót chân của những kẻ khổng lồ, tổ tiên của Thương Long phải nhảy xuống biển.

  Khoảng 96 triệu năm trước, tổ tiên của loài Mosasaurus chỉ là 1 loài bò sát nhỏ phải sống dưới gót chân của các loài khủng long khổng lồ, không còn nơi nào để sinh sống nó bắt buộc phải nhảy xuống biển.

  Quyết định khi rơi vào đường cùng của tổ tiên chúng đã giúp hình thành một loài mới thống trị đại dương sau này.

  Trong vòng 3 triệu năm tổ tiên của chúng tiến hóa thành Dallasaurus, mặc dù kích thước vẫn rất bé nhưng đã có màng và thích nghi hoàn toàn với môi trường nước.

  Từ một sinh vật bé nhỏ, tổ tiên của Thương Long đã dần thích nghi với biển cả.

  Qua việc phân tích các giai đoạn tiến hóa khác nhau của loài Mosasaurus, các nhà nghiên cứu cổ sinh vật học trường Đại học Lund đã chỉ ra loài Mosasaurus ban đầu chỉ nhỏ khoảng 1,5m và bơi giống như một con lươn hoặc con rắn biển.

  Lúc này Dallasaurus cũng chỉ là một động vật ăn thịt bé nhỏ, nhưng 6 triệu năm sau mọi thứ đã thay đổi khi chúng tiến hóa thành động vật ăn thịt tàn bạo nhất đại dương - Tylosaurus.

  Thời kì đầu Tylosaurus cũng chỉ dài khoảng 10m-12m nên nó không đủ lớn để thống trị cả đại dương. Nó bị khóa ở trong 1 trận chiến khốc liệt với loài cá mập khổng lồ Cretoxyrhina và các loài bò sát biển khác.

  70 triệu năm trước chúng ta đã có kẻ chiến thắng. Tylosaurus tiến hóa trở nên lớn hơn dài từ 14m-15m và nặng khoảng 10 tấn và nó làm cho các đối thủ của nó ít dần và bị tuyệt chủng.


  Tylosaurus.

  Mặc dù chỉ nặng 10 tấn, “nhẹ cân” hơn nhiều so với đa số các loài quái vật biển nhưng chính trọng lượng nhỏ đã làm nên sự khác biệt và tạo nên ưu thế cho loài này.

  Tylosaurus có thể bơi với tốc độ lên tới 50km/h và cũng vì có thân hình thuôn dài nên dễ lẩn trốn khỏi những kẻ thù khổng lồ.

  Tylosaurus có hàm lớn và răng khỏe, 1 phần xương nhô ra ngay trước mõm để tập trung toàn bộ lực đâm vào đối thủ. Chúng có thể nghe rất thính vì cấu tạo đặc biệt của hộp sọ.


  Sát thủ Mosasaurus.

  Chúng là một loài động vật ăn thịt với chế độ ăn uống rất đa dạng. Dạ dày của loài thủy quái này khi được phát hiện vẫn còn có dấu hiệu của cá, cá mập, cũng như 1 số loài thằn lắn biển nhỏ hơn,và thậm chí là cả một số loài chim không biết bay.

  Có thể nói,Tylosaurus là 1 tên sát thủ nguy hiểm, nhanh nhẹn và rất chăm chỉ. Chẳng thế mà loài này đã từng thống trị chuỗi thức ăn trên biển trong 1 khoảng thời gian dài

  Sự thích nghi tuyệt vời này đã góp phần hình thành nên một sinh vật thống trị cả đại dương sau này ở kỷ Phấn Trắng.


  Cá mập Ginsu cũng bị chúng tiêu diệt.

  Mosasaurus: Hậu duệ gây nên nỗi khiếp sợ nơi đại dương của Tylosaurus

  Không những vậy, sau này họ Tylosaurus còn có thêm 2 loài khổng lồ nữa đó là Mosasaurus (Thương Long) và Hainosaurus. Trong đó kẻ đáng sợ nhất chính là Thương Long - được mệnh danh T-rex của đại dương.

  Mosasaurus là một loài quái thú khổng lồ. Các bằng chứng khảo cổ cho thấy Mosasaurus có thể dài tới 18m, biến nó thành một trong những loài ăn thịt lớn nhất dưới biển trong kỷ phấn trắng.

  Đầu của loài này trông khá giống đầu của cá sấu, với hàng trăm chiếc răng sắc nhọn, chính vì thế lực cắn của chúng vô cùng khủng khiếp, có thể tiêu diệt được cả những kẻ thù được bảo vệ kỹ lưỡng nhất.

  Nếu như Tylosaurus chỉ dài khoảng 15 mét và nặng 10 tấn thì Mosasaurus dài tới 18 mét và nặng gấp đôi tổ tiên của chúng. Tốc độ của chúng có thể thua kém đôi chút với Tylosaurus nhưng sức mạnh thì tuyệt đối vượt trội.

  Sản phẩm nổi bật


  Hộp sọ của Mosasaurus không có chỏm xương cứng ngay trước mũi giống như Tylosaurus, đổi lại nó được cấu tạo chắc chắn hơn so với Tylosaurus, hàm dưới của Mosasaurus được kết nối chặt chẽ với lại hộp sọ và hộp sọ của Mosasaurus cũng rộng hơn.

  Điều này giúp chúng có lực cắn mạnh hơn nhiều lần Tylosaurus. Mosasaur sinh ra là 1 cỗ máy chiến đấu với các đối thủ tầm cỡ với vũ khí, tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức mạnh.

  Mosasaurus lúc này là nỗi kinh hoàng đối với bất kỳ con vật nào biết bơi hay không bay bị rơi xuống nước. nó đã chặn đứng vô số chuỗi thức ăn và trở thành 1 trong số những kẻ bá đạo nhất dưới đại dương.

  Không còn là sinh vật nhỏ bé, trốn tránh các sinh vật ăn thịt khác như tổ tiên trên cạn của chúng.

  Mosasaurus phát triển rộng ra khắp cả thế giới ở hầu như bất cứ nơi nào cũng có hóa thạch của Mosasaurus. Mosasaurus đã thống trị thế giới. Chúng là nỗi khiếp sợ của bất cứ sinh vật biển nào, kể cả loài cá mập lớn Ginsu.

  Nhưng câu chuyện chưa kết thúc, sau khi đã làm cho các đối thủ của mình như Cretoxyrhina, Plesiosaur bị tuyệt chủng Mosasaurus tiếp tục tiến hóa chúng xâm lấn vùng nước ngọt để bắt cá và các sinh vật khác.

  Dường như không 1 thế lực nào trên Trái Đất có thẻ ngăn chặn được Mosasaurus. Sức mạnh và sự nhanh nhẹn của chúng giúp chúng thống trị thế giới mà không có kẻ thù trên Trái Đất nào có thể ngăn chặn. Trừ một thế lực... ngoài Trái Đất!


  Chỉ có thế lực ngoài Trái Đất mới chấm dứt thời kỳ thống trị hoàng kim của Thương Long.
  Một viên thiên thạch có đường kính 10 km đâm vào Trái Đất đã chấm dứt thời kì của loài khủng long nói chung và cũng như thời đại của Mosasaurus nói riêng.

  Thời đại của khủng long, những sinh vật khổng lồ thống trị Trái Đất qua đi. Nỗi khiếp sợ của đại dương không còn.
  theo Trí Thức Trẻ


   

  Khu vực quảng cáo

  Nguyên Vũ thích bài này.

Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh