Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Răng thủy quái Mosausaur - Bạo chúa của Đại dương cổ đại

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Saber tooth Cat, 27/5/15, [ Mã Tin: 20625 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Saber tooth Cat
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01226969000
  Địa Chỉ : 
  Hà Nội, Việt Nam
  • chọn làng nhanhMã tin: 20625
  Gã khổng lồ của biển cả Mosasaurus

  [​IMG]

  Mosasaurs (từ Latin Mosa có nghĩa là " sông Meuse , và Hy Lạp sauros σαύρος nghĩa là "thằn lằn") là các loài bò sát biển lớn tuyệt chủng. Những di tích hóa thạch đầu tiên được phát hiện ở một mỏ đá vôi ở Maastricht trên Meuse trong năm 1764. Mosasaurs có lẽ đã tiến hóa từ loài semiaquatic squamates được biết đến như loài aigialosaurs , mà là tương tự như trong hình đối với thằn lằn hiện đại, trong kỷ Phấn trắng sớm . Trong suốt 20 triệu năm cuối cùng của kỷ Phấn trắng ( Turonian - Tầng Maastricht ), với sự tuyệt chủng của các ichthyosaurs và sự suy giảm của plesiosaurs , mosasaurs trở thành những kẻ săn mồi biển chiếm ưu thế.

  [​IMG]

  Mosasaurs có hàm khớp đôi và sọ linh hoạt (giống như những con rắn ), cho phép chúng nuốt chửng con mồi của chúng gần như toàn bộ, một thói quen giống con rắn như thế giúp chúng ta xác định các chi tiết ruột unmasticated hóa thạch bên trong bộ xương Mosasaur.

  Một trong những mặt thức ăn của mosasaurs là cúc, động vật thân mềm có vỏ tương tự như của Nautilus , rất phong phú trong vùng biển kỷ Phấn trắng. Lỗ tròn đã được tìm thấy trong vỏ của một số hóa thạch cúc đá, chủ yếu là Pachydiscus và Placenticeras . Những lần đó được hiểu như là một kết quả của dấu răng gắn vào các cúc, nhưng hình dạng tam giác của lỗ, kích thước của chúng, và sự hiện diện của các răng trên cả hai mặt của vỏ, tương ứng với hàm trên và dưới, là bằng chứng của vết cắn của mosasaurs tầm trung. Nó không phải là rõ ràng cho dù hành vi này đã được phổ biến trên tất cả các kích thước của những con mosasaurs.

  [​IMG]
  Hầu như tất cả các hình thức hoạt động là kẻ săn cá và cúc; một số ít, như Globidens , có răng hình cầu cùn, chuyên dùng để nghiền vỏ nhuyễn thể. Các chi nhỏ hơn, chẳng hạn như Platecarpus và Dallasaurus , đó là khoảng 1-6 m (10-20 ft) dài, có thể ăn cá và con mồi nhỏ khác. Các mosasaurs nhỏ hơn có thể đã dành một số thời gian trong vùng nước ngọt, săn mồi. Các mosasaurs lớn hơn, chẳng hạn như Tylosaurus và Mosasaurus , đạt kích cỡ từ 10-15 m (33-49 ft) dài và là những kẻ săn mồi đỉnh cao của các đại dương Creta muộn, tấn công các loài bò sát biển khác cũng như cách săn những con cá lớn và cúc.

  [​IMG]

  Tên: Mosasaurus
  _ Nơi sống: Bắc Mỹ và Tây Âu
  _ Thời gian sống: kỉ Cretaceous muộn 70-65mya
  _ Chiều dài: 15m
  _ Cân nặng: 20t
  [​IMG]
  [​IMG]
  _ Mô tả: Mosasaurus là 1 trong những con Mosasaur cuối cùng và cũng là 1 trong những con lớn nhất. Tylosaurus hay Hainosaurus có hàm linh hoạt để nuốt mồi lớn nhưng Mosasaurus thì không. Mosasaurus có hàm rộng hơn, hàm dưới gắn rất chặt với hộp sọ làm cho bộ hàm có cấu tạo rắn chắc hơn, Mosasaurus cũng có hộp sọ nặng hơn so với Tylosaurus và Hainosaurus.

  [​IMG]

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Răng của Mosasaurus được móc rất sâu vào hàm chứng tỏ phải có 1 lực tác dụng thật mạnh để răng cần thiết gắn chặt như vậy. Tất cả những điều này cho ta biết Mosasaurus có lực cắn mạnh ít nhất là ngang ngửa với T rex chừng 4-5t. Tuy k mạnh như Mega hay Pred X nhưng Mosasaurus có 1 kĩ năng đặc biệt. Mosasaurus có thể sử dụng "vòng xoáy tử thần " giống như cá sấu thời nay. Khi đánh với các đối thủ lớn, Mosa sẽ tấn công vào vây đuôi, sử dụng sự kết hợp với lực cắn mạnh và "vòng xoáy tử thần" để xé toạc vây đuôi ra làm tê liệt đối thủ. Mosasaurus có thể bơi với vận tốc 50km/h mặc dù nặng nề hơn so với Tylosaurus và Hainosaurus. Tuy vậy nó vẫn có 2 điểm yếu. Thân hình cấu tạo cơ bắp giúp nó khỏe hơn nhưng làm cho nó kém nhanh nhẹn hơn và làm cho nó dễ bị tóm hơn. Và kiểu tấn công như vậy làm cho nó phải tiếp cận lâu hơn với đối thủ làm gia tăng kha năng bị đánh trả chứ k như kiểu tấn công của Tylosaurus.
  [​IMG]
  Nếu một con Liopleurodon được cho là rất lớn thì một con Mosasaurus sẽ được cho là khổng lồ. Nhiều bằng chứng cho thấy Mosasaurus có thể đạt tới chiều dài 15 m và là loài động vật săn mồi lớn nhất của đại dương trong kỷ Phấn Trắng. Đầu của Mosasaurus giống như của một con cá sấu châu Phi, với hàng trăm chiếc răng sắc nhọn có khả năng giết chết ngay cả những kẻ thù có bộ áo giáp kín đáo nhất.

  3 chiếc Răng Mosasaur nguyên gốc
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/5/15
  A.T thích bài này.
 2. A.T
  Loài này nằm trong top những loài thú cổ đại hung tợn nhất biển cả..........!!
   
  Saber tooth Cat thích bài này.
 3. Saber tooth Cat
  Chuẩn bác ạ, top 10
   
  A.T thích bài này.
 4. Saber tooth Cat
  10 quái vật đại dương đáng sợ nhất thời tiền sử
  Những sinh vật lớn và đáng sợ nhất thế giới từng sinh sống trong lòng các đại dương cách đây hàng triệu năm. Dưới đây là 10 quái vật đại dương to lớn và đáng sợ nhất.

  10. Ngư long Shastasaurus

  [​IMG]
  Ngư long là động vật săn mồi trông giống như cá heo sống trong kỷ Triat, cách đây hơn 200 triệu năm. Kích thước của nó thực sự khổng lồ và giành danh hiệu loài bò sát biển lớn nhất từng được biết đến. Một con ngư long trưởng thành có chiều dài 20 m, dài nhất so với các loài động vật săn mồi khác. Tuy nhiên, sinh vật to xác này có vẻ không quá đáng sợ khi nó không phải là động vật ăn tạp mà chủ yếu chỉ ăn cá.

  9. Cá sấu khổng lồ Dakosaurus

  [​IMG]
  Cá sấu khổng lồ thống trị đại dương thời cổ đại Dakosaurus lần đầu tiên được phát hiện ở Đức. Nó có thân hình giống với loài bò sát và sở hữu những kỹ năng săn mồi khủng khiếp, có thể sánh ngang với cá voi sát thủ ngày nay và kẻ hủy diệt nổi tiếng nhất mọi thời đại: khủng long bạo chúa T-rex. Dakosaurus cũng là sát thủ hàng đầu của đại dương kỷ Jura.

  Ngày nay, xương hóa thạch của Dakosaurus được tìm thấy ở khắp các đại dương từ Anh, Nga cho tới Argentina. Dù được so sánh là rất giống với cá sấu hiện đại ngày nay song Dakosaurus có kích thước đồ sộ hơn hẳn. Một con Dakosaurus có thể dài tới 5 m. Đặc điểm xương hàm và răng của nó khiến các nhà khoa học kết luận, Dakosaurus là mồi trong những loài dã thú săn mồi đỉnh nhất thời cổ đại.

  8. Chúa tể đại dương Thalassomedon

  [​IMG]
  Thalassomedon là một loài Pliosaur - loài bò sát biển khổng lồ theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Chúa tể đại dương”. Không phải bỗng dưng mà người ta đặt cho chúng cái tên như vậy. Một con Thalassomedon có chiều dài khoảng 12m và có chân chèo cũng dài tới 2m, cho phép nó bơi tới những vùng biển sâu nhất.

  Với chiếc cổ dài 6m sẽ dễ dàng giúp Thalassomedon đớp con mồi và nuốt trọn. Trong suốt kỷ Phấn trắng, Thalassomedon được mệnh danh là loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất của đại dương. Tuy nhiên, danh hiệu này của Thalassomedon không còn khi loài khủng long ăn thịt mới sống dưới biển xuất hiện.

  7. Thợ săn dưới nước Nothosaurus

  [​IMG]
  Nothosaurus chỉ có chiều dài 4m nhưng là một trong những thợ săn dưới nước hung hăng nhất. Với cái miệng rộng đầy răng nhọn hoắt, sắc lẹm và hướng ra bên ngoài, chứng tỏ Nothosaurus rất háu ăn. Thức ăn chính của nó là mực và cá.

  Nothosaurus được cho là loài động vật săn mồi phục kích, chuyên tấn công và tiêu diệt con mồi bằng tốc độ và bất ngờ. Người ta tin rằng Nothosaurs có họ hàng với Pliosaur - loài bò sát biển khổng lồ. Hóa thạch cho thấy rằng chúng sống trong kỷ Triat, cách đây hơn 200 triệu năm.

  6. Khủng long dưới nước Tylosaurus

  [​IMG]
  Kích thước của Tylosaurus cực đồ sộ với chiều dài lên tới 15 m. Chế độ ăn uống của Tylosaurus rất đa dạng. Dạ dày hóa thạch được tìm thấy của Tylosaurus vẫn còn lưu lại dấu tích của những gì nó đã ăn bao gồm cá, cá mập, thằn lằn cổ dài, một số loài chìm không bay được và thậm chí, những đồng loại nhỏ hơn của nó.

  Tylosaurus sống trong suốt giai đoạn cuối kỷ Phấn trắng ở khắp các vùng biển Bắc Mỹ và trở thành một trong những loài động vật săn mồi đỉnh nhất trong vài triệu năm.

  5. Ngư long Thalattoarchon Saurophagis

  [​IMG]
  Chỉ mới được phát hiện gần đây, T. Saurophagis nổi tiếng với kích thước đồ sộ tương đương một chiếc xe buýt trường học. Một con T. Saurophagis trưởng thành có chiều dài khoảng 9m. Nó thuộc nhóm đầu tiên của loài ngư long sống trong kỷ Triat, cách đây 244 triệu năm.

  Sau kỷ tuyệt chủng Permi (dẫn đến sự tuyệt chủng của hàng loạt loài sinh vật lớn nhất trái đất, 95% sinh vật biển được cho là đã bị xóa sổ), loài T. Saurophagis vẫn còn sống sót trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, việc phát hiện ra chúng mang lại cho các nhà khoa học hiểu biết mới về sự phục hồi nhanh chóng của hệ sinh thái.

  4. Bò sát cổ dài Tanystropheus

  [​IMG]
  Tanystropheus là loài bò sát không hoàn toàn thuộc về biển. Tuy nhiên, khẩu phần ăn chủ yếu của chúng là cá nên các nhà khoa học cho rằng, Tanystropheus chủ yếu sống dưới nước. Nó nổi tiếng với chiếc cổ siêu dài để săn bắt cá.

  Một con Tanystropheus trưởng thành có chiều dài khoảng 6m và được cho là đã sống trong kỷ Triat, cách đây gần 215 triệu năm.

  3. Sát thủ Liopleurodon

  [​IMG]
  Liopleurodon là một loài bò sát biển dài hơn 6 mét. Nó chủ yếu sống ở các vùng biển bao phủ châu Âu trong kỷ Jura và là một trong những sát thủ hàng đầu. Hàm của chúng được cho là dài khoảng 3 m- gần bằng nửa chiều dài cơ thể. Với hàm răng “khủng bố” này, không khó hiểu khi Liopleurodon là kẻ thống trị chuỗi thức ăn dưới biển trong thời tiền sử.

  2. Gã khổng lồ của biển cả Mosasaurus

  [​IMG]
  Nếu một con Liopleurodon được cho là rất lớn thì một con Mosasaurus sẽ được cho là khổng lồ. Nhiều bằng chứng cho thấy Mosasaurus có thể đạt tới chiều dài 15 m và là loài động vật săn mồi lớn nhất của đại dương trong kỷ Phấn Trắng. Đầu của Mosasaurus giống như của một con cá sấu châu Phi, với hàng trăm chiếc răng sắc nhọn có khả năng giết chết ngay cả những kẻ thù có bộ áo giáp kín đáo nhất.

  1. Cá mập khổng lồ Megalodon

  [​IMG]
  Megalodon sống trong kỷ nguyên Kainozoi (Đại Tân sinh) cách đây từ 28 đến 1,5 triệu năm trước, được coi là một trong những động vật ăn thịt to lớn nhất trong lịch sử động vật có xương sống. Đây được xem là phiên bản vĩ đại của cá mập trắng khổng lồ hiện nay. Tuy nhiên, nếu cá mập trắng khổng lồ chỉ dài tối đa 6m thì Megalodon đạt tổng chiều dài tới 20 m với cân nặng khoảng 103 tấn.

  Do đó, Megalodon được coi là loài cá mập lớn nhất dưới đại dương và là một trong những loài sinh vật biển lớn nhất từng được biết đến.
   
  A.T thích bài này.
 5. A.T
  Kinh khủng thật, chỉ đọc thông tin thôi mà tôi cũng đả dợn tóc gáy lên rồi.....!!
   
  Saber tooth Cat thích bài này.
Google+