Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tranh Ảnh “Salvator Mundi” – “Đấng cứu thế” của Leonado da Vinci và lịch sử của bức tranh cao giá nhất thế giớ

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi phantuanhai, 6/12/17, [ Mã Tin: 94485 ] [219 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  0948763997
  Địa Chỉ : 
  35/1 phan văn hớn, phường TTN, Q.12
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 94485
  “Salvator Mundi” – “Đấng cứu thế” của Leonardo da Vinci là một trong những khám phá mới của nghệ thuật vĩ đại và bất ngờ nhất trong thế kỷ 21. Với lịch sử 500 năm rực rỡ của nó, và câu chuyện về sự xuất hiện, phục hồi và chứng thực khiến nó trở nên hấp dẫn như bất kỳ cuốn sách bestseller nào về cuộc đời của Leonardo.

  Đối với giới nghệ sĩ thì con số 450,3 triệu USD cho tác phẩm “Salvator Mundi” – “Đấng cứu thế” của Leonado da Vinci hoàn toàn vượt xa những gì họ mong đợi.

  Bức tranh “Salvator Mundi” – “Đấng cứu thế” đã được phục chế

  Bức tranh này có một quá khứ huy hoàng khi nó thuộc quyền sở hữu của vua Charles đệ nhất vào thế kỷ 17, trải qua 1 thời gian thất lạc và chỉ được bán vài nghìn đô la 12 năm về trước. Nó đã bị hư hỏng rất nhiều và đã được phục chế lại từ các chuyên gia.

  Một đầu mối để xác định bức tranh “Salvator Mundi” – “Đấng cứu thế” là của Leonardo đến từ thành phần của sơn. Thông qua việc lấy mẫu vi mô, nhóm nghiên cứu đã khám phá ra việc sử dụng lapis lazuli - một chất sắc hiếm thấy được xem là đắt hơn vàng ở Italy vào thời đó - trong "chất lượng cao vượt trội" xuyên suốt màu xanh của áo choàng của Chúa Kitô trong bức tranh. Nhập khẩu từ Afghanistan, vật liệu này "quá đắt và chỉ sẵn có cho một người nào đó của một bậc thầy và tầm cỡ như Leonardo.

  Một dấu hiệu khác cho thấy là lớp da phức tạp và tinh vi của da Vinci. Khi quan sát dưới kính hiển vi các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các lớp đơn sắc được áp dụng cho vải trước khi thêm sắc tố. Điều này bao gồm một màu nâu ấm áp trên áo choàng và rửa trong suốt suốt bức tranh. Chi tiết này phù hợp với kỹ thuật của da Vinci trong tác phẩm chưa hoàn thành của ông "The Adoration of Magi".


  Bức tranh "The Adoration of Magi"

  Lịch sử của bức tranh “Salvator Mundi” – “Đấng cứu thế”


  “Salvator Mundi” có niên đại từ năm 1500, bức tranh được dịch là "Đấng cứu thế" - mô tả Chúa Kitô nắm một tay cầu nguyện và giữ mặt cầu pha lê ở tay kia, trong khi mặc áo choàng màu xanh. Đây là một trong số ít hơn 20 bức tranh được biết đến của Leonado da Vinci.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Leonardo có thể đã vẽ “Salvator Mundi” cho vua Louis XII của Pháp và bà Anne của Brittany. Có lẽ nó được ủy thác khoảng năm 1500, ngay sau khi Louis chinh phục Công quốc Milan và giành quyền kiểm soát Genova trong Chiến tranh Ý lần thứ hai. Chính Leonardo đã chuyển từ Milan đến Florence vào năm 1500.

  Nó có thể đến Anh với Henrietta Maria khi cô kết hôn với Charles I của Anh năm 1625. Charles I đã bị xử tử vào năm 1649 khi kết thúc Cuộc Nội chiến Anh, và bức tranh này được đưa vào bộ sưu tập 1649 của Royal Collection, trị giá 30 bảng. Tài sản của Charles được bán dưới Khối Thịnh vượng Anh, và bức tranh được bán cho John Stone vào năm 1651, nhưng nó đã được trả lại cho Charles II của Anh sau khi phục hồi.

  Vào năm 1660 và đã bao gồm trong một bản kê Tài sản của Charles tại Cung điện Whitehall năm 1666. Bức tranh “Salvator Mundi” – “Đấng cứu thế” được thừa kế bởi James II của Anh và sau đó có thể đã chuyển cho người tình Catherine Sedley, Nữ bá tước Dorchester, người có con gái ngoài giá thú với James trở thành vợ thứ ba của John Sheffield, Công tước đầu tiên của Buckingham và Normanby.

  Con trai của ông, Charles Charles Herbert Sheffield, Baronet thứ nhất đã bán đấu giá bức tranh năm 1763 cùng với các tác phẩm nghệ thuật khác từ Nhà Buckingham, khi tòa nhà được bán cho George III.

  Bức tranh sau đó biến mất khỏi hồ sơ cho đến khi nó được một nhà sưu tập người Anh, Francis Cook, mua vào năm 1900, cho bộ sưu tập của ông tại Doughty House ở Richmond. Bức tranh đã bị hư hại từ những nỗ lực phục hồi trước đó. Người cháu của Cook, Baronet đã bán nó trong cuộc bán đấu giá năm 1958 với giá 45 bảng, như là một tác phẩm của học trò Giovanni Antonio Boltraffio của Leonardo. Bức tranh vẫn được cho là của Boltraffio cho đến năm 2011.

  Trong năm 2005, bức tranh “Salvator Mundi” – “Đấng cứu thế” được mua lại với giá dưới 10.000 USD (8.450 EUR) tại một cửa hàng bán đồ ở New Orleans bởi một tập đoàn các nhà buôn nghệ thuật bao gồm Robert Simon, một chuyên gia về đồ cổ. Nó đã được sơn phủ rất nhiều vì vậy nó trông giống như một bản sao, và trước khi phục hồi, được mô tả là "một đống đổ nát, tối tăm và ảm đạm"

  Vào tháng 5 năm 2013, đại lý của Thụy Sĩ Yves Bouvier đã mua bức tranh với giá chỉ hơn 75 triệu đô la Mỹ .Bức tranh sau đó được bán cho nhà sưu tập Nga Dmitry Rybolovlev với giá 127,5 triệu đô la Mỹ.

  Nó đã được trưng bày tại Hồng Kông, London, San Francisco và New York vào năm 2017, và sau đó được bán đấu giá tại Christie's ở New York vào tháng 11 năm 2017 với giá 450.312.500 đô la với danh tính người mua không được tiếc lộ, đây là một mức giá kỷ lục mới cho một tác phẩm nghệ thuật.

  Xem thêm: Phương pháp phân biệt tranh giả - Sự thật ẩn chứa trong các bức tranh đầy bí ẩn của thế giới
   

  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 6/12/17

Google+
Từ khóa:

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh