Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

SCTV bị từ chối không được cung cấp dịch vụ truyền hình tại 4 tỉnh

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi tuoitre12, 21/8/15, [ Mã Tin: 24621 ] [591 lượt xem - 1 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. tuoitre12

  tuoitre12 (4 )

  Người Bắt Chuyện (1)

  bóng đèn led philips, dây cáp điện cadivi, lắp đặt camera tại tphcm

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0988394907
  Địa Chỉ : 
  273/21/1 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10
  • chọn làng nhanhMã tin: 24621
  SCTV đã bị UBND 4 tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Khánh Hòa và Đắc Lắc từ chối, không cho triển khai hạ tầng và cung cấp cấp dịch vụ truyền hình trả tiền theo giấy phép đã được cấp. Mới đây, SCTV đã gửi công văn đề nghị Bộ TT&TT có biện pháp tháo gỡ.
  [​IMG]
  SCTV vừa khiếu nại lên Bộ TT&TT vì bị từ chối không được cung cấp dịch vụ truyền hình tại 4 tỉnh.

  Ngày 11/8/2015, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontuorist (SCTV) đã gửi công văn đề nghị Bộ TT&TT có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc của SCTV trong việc triển khai thiết lập mạng viễn thông công cộng và cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tại 3 tỉnh Thái Bình, Khánh Hòa, Đắc Lắc.

  SCTV đã được Bộ TT&TT cấp phép thiết lập mạng viễn thông công cộng trên phạm vi toàn quốc theo giấy phép số 202/GP-CVT ngày 30/12/2011, và được phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên phạm vi toàn quốc theo giấy phép số 189/GP-BTTTT ngày 20/1/2012. Trong giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền cấp cho SCTV, Bộ TT&TT quy định, SCTV không được cung cấp dịch vụ truyền hình tương tự (analog) tại 6 tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Đắc Lắc. Tuy nhiên, mỗi địa phương đều viện dẫn một lý do khác nhau để từ chối, không cho phép SCTV đầu tư xây dựng hạ tầng trên địa bàn.

  Tại Thái Bình, sau khi SCTV gửi văn bản lên UBND tỉnh Thái Bình kèm theo hồ sơ dự án đầu tư xin được xây dựng mạng truyền hình cáp SCTV tại Thái Bình. Ngày 1/8/2015, UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản đồng ý chủ trương tiếp nhận dự án đầu tư xây dựng mạng truyền hình cáp SCTV, với điều kiện SCTV phải triển khai ngay hệ thống truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất, không được triển khai đầu tư hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (analog).

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  SCTV cho rằng, chủ trương của UBND tỉnh Thái Bình không phù hợp với giấy phép SCTV đã được Bộ TT&TT cấp, bởi vì tại Thái Bình, SCTV được phép cung cấp cả hai dịch vụ truyền hình số và analog.

  Theo Đề án số hóa truyền hình của Chính phủ, Thái Bình là tỉnh thuộc nhóm 2, thời hạn dừng truyền dẫn phát sóng truyền hình analog là vào 31/12/2016. Tuy nhiên, Đề án số hóa truyền hình chỉ liên quan đến việc truyền dẫn, phát sóng truyền hình quảng bá, không điều chỉnh việc cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp truyền hình trả tiền.

  Tại Khánh Hòa, sau khi xem xét phương án đầu tư của SCTV, ngày 21/11/2011 UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản số 6339/UBND-VX không chấp thuận cho SCTV triển khai cung cấp dịch vụ vì lý do, việc phát triển mạng truyền hình cáp SCTV là không phù hợp với chủ trương của tỉnh do địa phương đang thực hiện giảm tải và hạn chế hệ thống dây điện thoại, dây cáp viễn thông nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và mỹ quan đô thị. Vì lý do này, mặc dù đã được Bộ TT&TT cấp phép cung cấp dịch vụ trên phạm vi toàn quốc, SCTV không thể tiến hành hoạt động tại Khánh Hòa.

  Tại Đắc Lắc, vào cuối năm 2012 SCTV đã nộp hồ sơ lên UBND tỉnh Đắc Lắc đề nghị được đầu tư mạng truyền hình cáp, cho đến tháng 7/2013, UBND tỉnh Đắc Lắc đã có văn bản chấp thuận chủ trương cho SCTV xây dựng đầu tư trên địa bàn tỉnh với một số điều kiện kèm theo, trong đó có điều kiện SCTV phải lập dự án đầu tư trong vòng 12 tháng. Sau đó, vì một số khó khăn nên sau 12 tháng SCTV không triển khai lập thủ tục đầu tư. Do đó, đến ngày 31/7/2014, UBND tỉnh Đắc Lắc đã có văn bản chấm dứt chủ trương cho SCTV đầu tư trên địa bàn tỉnh.

  Theo báo cáo của SCTV, mặc dù chưa lập thủ tục đầu tư dự án, nhưng ngay trong năm 2013, SCTV đã thành lập trụ sở, mạng lưới, với tổng chi phí phát sinh đến nên là hơn 2 tỷ đồng nhưng do một số vướng mắc lên chưa thể cung cấp dịch vụ.

  Đến năm 2015, SCTV tiến hành khởi động lại dự án đầu tư xây dựng mạng cáp tại tỉnh Đắc Lắc, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 11/6/2015, các cơ quan liên ngành của tỉnh bao gồm: Sở TT&TT, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Xây dựng cùng SCTV đã họp thống nhất trình UBND tỉnh Đắc Lắc đồng ý chủ trương cho SCTV triển khai dự án. Đến ngày 17/7/2015, UBND tỉnh Đắc Lắc đã ra văn bản số 5136/UBND-CN không xem xét chủ trương cho SCTV đầu tư xây dựng mạng truyền hình cáp. Với lý do, trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc đã có 7 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, đã đảm bảo cung cấp cung cấp dịch vụ xem truyền hình số tới người dân, đảm bảo thực hiện số hóa truyền hình của Chính phủ. Thêm vào đó, UBND tỉnh Đắc Lắc cũng nêu ra một số khó khăn trong việc quản lý hệ thống cáp viễn thông và điện lực, liên quan đến mỹ quan đô thị, tránh lãng phí trong đầu tư hạ tầng viễn thông.

  Tuy nhiên, theo Biên bản làm việc liên ngành do ông Trần Trung Hiển, Giám đốc Sở TT&TT Đắc Lắc chủ trì vào 11/6/2015, SCTV đã báo cáo tóm tắt về dự án đầu tư tại Đắc Lắc. Theo đó, trong 2 năm đầu tiên (từ tháng 7/2015 – 8/2017) SCTV sẽ đầu tư hơn 99 tỷ đồng để triển khai dự án tại TP Buôn Mê Thuột, thị xã Buôn Hồ, và 9 huyện. Sau đó, SCTV sẽ nghiên cứu thị trường và tiếp tục triển khai tại các huyện còn lại.

  SCTVcũng cam kết, sẽ đầu tư mạng truyền hình cáp kỹ thuật số hiện đại theo đúng tiêu chuẩn của Bộ TT&TT, thực hiện chủ trương ngầm hóa theo quy hoạch, chỉnh trang đô thị của tỉnh Đắc Lắc. Đồng thời, SCTV cam kết thực hiện phát sóng kênh truyền hình Đắc Lắc (DRT) trên hệ thống truyền hình SCTV trên toàn quốc và sử dụng lao động địa phương tại chi nhánh Đắc Lắc.

  Trong báo cáo gửi Bộ TT&TT, SCTV chỉ đề cập đến vướng mắc trong triển khai hạ tầng tại Thái Bình, Khánh Hòa và Đắc Lắc. Nhưng theo một nguồn tin riêng của ICTnews, vào ngày 26/1/2015, UBND tỉnh Nam Định cũng có công văn số 38/UBND-VP từ chối không đồng ý chủ trương cho SCTV đầu tư mạng truyền hình cáp tại Nam Định, với lý do tỉnh Nam Định đã chấp thuận cho Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) triển khai cung cấp dịch vụ tại địa phương này.

  ICTnews đã liên hệ phỏng vấn lãnh đạo Sở TT&TT của 4 tỉnh nói trên và tiếp tục thông tin tới độc giả về vấn đề này.
   
  refcon thích bài này.
 2. refcon
  ko chi tiền cho nó thì nó ko cho xây có gì đâu :)
   
  tuoitre12 thích bài này.
Google+