Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Số hóa truyền hình sẽ "đẩy" TV4K lên ngôi

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi tuoitre12, 30/7/15, [ Mã Tin: 22934 ] [377 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. tuoitre12

  tuoitre12 (4 )

  Người Bắt Chuyện (1)

  bóng đèn led philips, dây cáp điện cadivi, lắp đặt camera tại tphcm

  SĐT : 
  0988394907
  Địa Chỉ : 
  273/21/1 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 22934
  Tại hội thảo giải pháp PT-TH dành cho các đơn vị sản xuất truyền hình và các Đài PT-TH vừa được tổ chức tại Hà Nội, đại diện Sony cho biết, truyền hình độ nét 4K tại Việt Nam đang có nhiều khó khăn nhưng số hóa truyền hình có thể sẽ là động lực để truyền hình độ phân giải siêu nét này phát triển và TV4K lên ngôi.

  Truyền hình 4K ở Việt Nam còn gặp khó

  [​IMG]
  Giá thành TV4K còn cao là một trong những khó khăn khi thử nghiệm và phát sóng truyền hình 4K.

  Độ phân giải 4K được xem là tính năng nâng cấp đáng giá nhất ở các TV LED và độ nét này sẽ là xu thế của ngành giải trí trong một vài năm tới.

  Trên thế giới, thị phần của TV4K ngày càng được tăng trưởng mạnh mẽ. Và năm 2015 được coi là năm của 4K khi độ phân giải này thống trị cả lĩnh vực truyền hình và di động. 4K ngày càng đến gần với người dùng khi các nội dung 4K phong phú hơn với nhiều kênh truyền hình độ nét cao cũng đã bắt đầu đi vào phát sóng các nội dung giải trí.

  Không chỉ trên thế giới, nhiều nước trong khu vực đã có các kênh truyền hình độ phân giải cao 4K. Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc đã thử nghiệm phát truyền hình 4K trên sóng truyền hình vào năm 2014. Nhật cũng đang thực hiện các cuộc thử nghiệm phát sóng truyền hình 8K vào năm 2016 và có thể sẽ phát sóng chính thức một số kênh truyền hình độ nét siêu cao này vào năm 2020.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, truyền hình 4K vẫn là cả một câu chuyện dài. Hiện, vẫn chưa có đài truyền hình nào sản xuất và cung cấp các nội dung 4K trên sóng truyền hình. Đầu năm nay, SCTV cũng đã nói đến việc sản xuất các chương trình truyền hình đạt chuẩn 4K và truyền dẫn một số kênh quốc tế chất lượng 4K với nhiều thể loại phim, giải trí và thể thao. Nhưng có lẽ, các kênh này vẫn còn đang trong quá tình thử nghiệm.

  Trao đổi với ICTnews, ông Trần Hán Khoa, Phụ trách sản phẩm Bộ phận Tiếp thị giải pháp chuyên dụng Khối Giải pháp chuyên dụng của Sony cho biết, truyền hình 4K ở Việt Nam còn gặp khó và việc chậm trễ phát sóng 4K lại có nguyên nhân không chỉ ở phía các nhà đài.

  Với tư cách một nhà sản xuất các thiết bị 4K được nhiều đài truyền hình trên thế giới sử dụng, ông Khoa cho biết, thực tế, “đầu vào” phát thanh truyền hình dành cho độ phân giải 4K không quá khó. Và đầu tư một hệ thống phim trường 4K cũng chỉ tương đương đầu tư một hệ thống phim trường độ phân giải HD trong các đài tuyền hình. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm và “đầu ra” lại là khó khăn chính khiến các đơn vị quyết định có phát sóng 4K hay không.

  Khó khăn ở đầu ra chính là việc TV4K còn chưa thực sự phổ dụng ở thị trường Việt Nam do giá thành còn khá đắt đỏ.

  Theo khảo sát, thị trường TV4K dù đã có mức giảm đáng kể, đặc biệt là sự xuất hiện của các mẫu TV4K giá rẻ. Tuy nhiên, để đầu tư một chiếc TV4K (thương có kích cỡ 50 inch trở lên), người dùng tại thị trường Việt cũng phải đầu tư ít nhất 15 triệu đồng. Nếu muốn TV có thêm nhiều tính năng khác, giá thành có thể lên tới 30 – 40 triệu đồng.

  Để có thể bắt sóng được các chương trình truyền hình có nội dung độ phân giải cao lại không chỉ cần có TV4K là đủ. Ngoài TV4K, người dùng cần thêm thiết bị hỗ trợ thu sóng truyền hình, có thể là set-top-box hay các thiết bị thu sóng tùy theo từng đơn vị truyền hình.

  Thêm đó, mức phí phải chi trả thêm để xem được các nội dung 4K trên truyền hình cũng chính là những “cái khó” cho của truyền hình 4K.

  Số hóa truyền hình sẽ giúp 4K lên ngôi

  [​IMG]
  Một mẫu máy quay 4K chuyên dụng của Sony dành cho các đơn vị sản xuất truyền hình.

  Chia sẻ trong khuôn khổ Triển lãm Sony - Giải pháp chuyên dụng, ông Trần Hán Khoa cho biết, truyền hình 4K sẽ là một xu thế của ngành PT-TH.

  Hiện tại, độ phân giải cao 4K đã được Sony đưa vào các sản phẩm công mới dành cho các đài PT-TH. Trong đó, thế hệ máy quay 4K có thể ghi hình ở độ phân giải 4K và phát sóng ở độ phân giải HD. Đặc tính của thiết bị này giúp các nhà sản xuất truyền hình có thể tận dụng đầu tư khi chưa cần phát sóng ở 4K. Ngoài ra, các nội dung HD được thực hiện bằng các sản phẩm mới có thêm nhiều đặc tính nổi bật hơn khi quay với camrera HD bình thường.

  Ông Khoa chia sẻ thêm, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng lộ trình số hóa truyền hình có thể sẽ tạo điều kiện cho 4K phát triển ở Việt Nam. Theo lộ trình, đến năm 2020, thị trường Việt sẽ không còn phát sóng truyền hình analog nữa. Việc phát sóng truyền hình bằng kỹ thuật số có rất nhiều ưu điểm. Lúc này, các đài PT-TH có thể đưa nhiều kênh hoặc đưa 4K lên dễ dàng hơn. Thêm đó, giá thành TV4K cũng sẽ ngày càng giảm và chi phí sẽ không còn là rào cản nữa.

  Ngoài ra, truyền hình 4K cũng sẽ là xu thế tất yếu trong tương lai gần. Vì thế, các đơn vị sản xuất và cung cấp dịch vụ truyền hình cũng nên xem xét để đi trước, đón đầu việc ứng dụng rộng rãi 4K trong lĩnh vực truyền hình trước năm 2020, khi lộ trình số hóa hoàn thành.

   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh