Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tem - Tiền SỐ PHẬN BI THẢM CỦA GIA ĐÌNH ROMANOV

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Huy1984, 5/10/15, [ Mã Tin: 26550 ] [1,394 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Huy1984
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0933413530
  Zalo : 
  0369906518
  Địa Chỉ : 
  54/15B Đường Số 1, Tân Tạo A, Bình Tân
  • chọn làng nhanhMã tin: 26550
  Nikolai II, cũng viết là Nicolas II (tiếng Nga:Николай II, Николай Александрович Романов,chuyển tự. Nikolay II, Nikolay Alexandrovich Romanov [nʲɪkɐˈlaj ftɐˈroj, nʲɪkɐˈlaj əlʲɪkˈsandrəvʲɪʨ rɐˈmanəf], phiên âmtiếng ViệtlàNicôlai II Rômanốphay Ni-cô-la II) (19 tháng 5 năm 1868–17 tháng 7 năm 1918) là vị Hoàng đế, hay Sa hoàng cuối cùng trong lịch sử Nga, cũng là Đại Công tước Phần Lan và Vua Ba Lan trên danh nghĩa.Tên đầy đủ của Nikolai II là Nikolai Aleksandrovich Romanov (tiếng Nga:Николай Александрович Романов). Tước hiệu chính thức của ông là Nikolai Đệ nhị, Hoàng đế và Đấng cai trị chuyên chính của toàn nước Nga. Hiện nay, do sự phong thánh ông được Giáo hội Chính Thống giáo Nga xem làThánh Nikolai Người chịu nỗi thống khổ.

  Chân dung của Nikolai II​

  Hoàng đế Nikolai II trị quốc từ năm 1894 đến khi thoái vị vào ngày 15 tháng 3 năm 1917. Dưới triều ông, Nga - một trong những đế quốc hùng mạnh nhất thế giới thòi đó - đã lâm vào khủng hoảng kinh tế và quân sự. Những kẻ phê phán ông đã gọi ông là Nikolai Kẻ khát máu, vì vụ thảm kịch Khodynka, Ngày chủ nhật đẫm máu, và những vụ trấn áp người do thái xảy ra dưới triều ông. Ông đã đẩy nước Nga vào cuộc chiến tranh với đế quốc Nhật Bản, mà Nga là đế quốc bại trận. Cũng chính ông là người đã ra lệnh tổng động viên quân đội Nga vào tháng 8 năm 1914, đưa Nga vào cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất. Trong cuộc đại chiến, quân Nga tham chiến phe Đồng Minh, cùng quân Anh, Pháp chống lại quân Đức, Áo-Hung.

  Năm 1917, phong trào Cách mạng Tháng Hai thắng lợi, Nikolai II phải thoái vị. Đầu tiên, ông và gia đình bị giam lỏng tại Cung điện Aleksandr ở Hoàng Thôn, rồi được chuyển tới Dinh Tổng đốc tại Tobolsk, sau đó lại chuyển tới ngôi nhà Ipatiev tại Yekaterinburg.

  Đêm ngày 16 rạng sáng ngày 17 tháng 7 năm 1918, Nikolai II, Hoàng hậu, các công chúa và hoàng tử, quan Thái y, đầy tớ của Nga hoàng, nữ tỳ của Hoàng hậu cùng với đầu bếp của Hoàng gia cùng bị những người Bolshevik xử bắn trong một căn phòng (tổng cộng 18 người). Thi thể họ bị ném vào một cái hố, rồi sau đó người ta đem các thi thể đi chôn ở một địa điểm khác.

  Năm 1991, những hài cốt nghi thuộc về hoàng gia Romanov đã được khai quật ở Yekaterinburg và năm 2008 các chuyên gia xác nhận đó là hài cốt của gia đình Nga hoàng Nicholas II.

  Năm 2000, Nikolai II cùng toàn bộ gia quyến được Giáo hội Chính Thống giáo Nga phong thánh.

  Năm2008, theo tuyên bố của Tòa án Tối cao Nga, Nga hoàng Nikolai II và gia đình là những "nạn nhân của các cuộc đàn áp chính trị và đã bị giết một cách bất hợp pháp"  Ảnh: Gia đình Nga hoàng Nicholas II. Từ trái sang phải: Công chúa Olga, công chúa Maria, hoàng đế Nicholas II, hoàng hậu Alexandra, công chúa Anastasia, hoàng tử Alexei, và công chúa Tatiana. Hình chụp tại lâu đài Livadia vào năm 1913.


  Chân dung Nga hoàng Nicholas II trên tem

  Chân dung Nga hoàng Nicholas II trên tem​


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   
  refcon thích bài này.
Google+