Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Đồng Hồ So Sánh, Nhận Biết Sự Khác Biệt Giữa Đồng Hồ Automatic & Quartz

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 12/5/16, [ Mã Tin: 44207 ] [1,280 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 44207

  Trên thị trường hiện nay có rát nhiều loại đồng hồ. Có nhiều người đeo nhưng không phải ai cũng biết được chiếc đồng hồ cua mình như thế nào. Đó là lọaị đồng hồ Automatic hay Quartz.


  Sau đây là bài hướng dẫn phân biệt giữa đồng hồ Automatic và đồng hồ Quartz.


  - Động cơ lên dây cót ( Automatic ) : Đồng hồ Automatic là đồng hồ tự động, không dùng đến pin mà chạy bằng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc lên cót thêm bằng tay. Yêu cầu khi sử dụng phải vặn dây cót, thông thường mỗi lần lên dây dùng được khoảng 40-80 giờ, thời gian hoạt động có thể lâu hoặc ít hơn tùy vào từng loại đồng hồ.

  - Đồng hồ Quartz : Hoạt động bằng một “ Tinh Thể Thạch Anh ”. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường, pin cung cấp năng lượng cho điện trường đó.


  Sau này các chuyên gia đã phát minh ra cái rotor áp dụng cho loại đồng hồ đeo tay, khi cái rotor nó dao động với những chuyển động của người đeo để lên dây cót đồng hồ qua một hệ thống các bánh răng và bánh cóc) đó chuyển động do tay mình chuyển động, đồng hồ sẽ được lên giây.

  Chính vì không phải lên giây bằng tay mà lên giây bằng rotor một cách tự động nên nó được gọi là đồng hồ tự động lên giây (đồng hồ lên giây tự động), gọi tắt đi là đồng hồ tự động Automatic.


  Đồng hồ thạch anh là loại đồng hồ hợp túi tiền nhất hiện nay. Đồng hồ thạch anh chủ yếu chạy bằng pin.

  Về độ chính xác

  - Trước đây, đồng hồ Quartz thường chính xác hơn đồng hồ cơ.

  - Nhưng hiện nay các nghệ nhân đã tạo ra những chiếc đồng hồ chính xác tới từng phần trăm giây và được cấp chứng chỉ Chronometer.

  Về tính chống nước

  - So với phân khúc cùng mức giá và hàng mới xuất xưởng thì đồng hồ Quartz có khả năng chống nước cao hơn đồng hồ cơ. Nhưng do phải mở nắp để thay pin, nên đồng hồ Quartz sẽ dần bị giảm phẩm chất.

  - Có những loại đồng hồ cơ chịu nước siêu tốt, có thể chịu được áp suất ở độ sâu hàng nghìn mét, được gọi là đồng hồ dành cho thợ lặn.

  - Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đồng hồ Automatic không bao giờ phải thay pin, còn đồng Quartz thì thường 2-3 năm một lần (Có một vài dòng đồng hồ có pin khỏe hơn thì được từ 5-10 năm ). Và việc phải thay pin có thể ít nhiều bị ảnh hưởng tới tính chống nước của đồng hồ Quartz.

  Đong ho Quartz:

  Đong ho Automatic :


  Khả năng chống sốc

  - Trong quá trình sử dụng đồng hồ, chúng ta không thể nào tránh khỏi những hoạt động mạnh có thể tác động tới đồng hồ.

  - Đồng hồ cơ có nhiều chi tiết, máy móc nhỏ liên kết với nhau để có thể vận hành trơn tru. Ngược lại đồng hồ Quartz lại đơn giản hơn về cấu tạo, do đó khả năng chống sốc của đồng hồ Quartz cao hơn đồng hồ cơ.

  - Đồng hồ Quart có máy móc liền 1 khối được bao bọc bởi 1 vòng nhựa chắc chắn

  - Còn đồng hồ Automatic do nhiều chi tiết máy nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn.


  Khả năng sửa chữa

  - Nếu bị hỏng hóc thì bất cứ loại đồng hồ nào cũng đều rất khó sửa chữa. Do cấu tạo nên mỗi loại đồng hồ có những khó khăn khác nhau:

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  - Đồng hồ Quartz mà hỏng thì khó sửa hơn đồng hồ Automatic.

  - Nếu hết pin thì đơn giản chứ nếu như cháy IC thì phải thay rất tốn kém.

  Tính thẩm mỹ

  - Thiết kế của đồng hồ cơ thường tập trung vào các chi tiết máy móc, có xu hướng khoe toàn bộ nội thất bên trong vì vậy tạo dựng được phong cách riêng của người đeo đồng hồ.


  - Đồng hồ Quartz kim giây chạy giật giật theo từng giây, còn đồng hồ Automatic kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt, trông mượt và đẹp hơn.

  - Về mặt thiết kế thì mỗi cái đồng hồ sẽ có vẻ đẹp riêng và phù hợp với từng người với từng phong cách khác nhau.
  - Nhưng nhìn chung, loại đồng hồ Automatic thường dày hơn loại Quartz vì bộ máy kồng kềnh. Thiết kế của đồng hồ Automatic thường có xu hướng khoe toàn bộ Bàn ghế bên trong vì vậy tạo dựng được phong cách riêng của người đeo đồng hồ.

  - Đồng hồ Quartz thường tập trung vào chất liệu quý giá.

  Giá thành

  - Do tập trung vào bộ máy phức tạp bên trong, nên khi so hai chiếc đồng hồ có cùng chất liệu thì đồng hồ cơ sẽ có giá trị hơn đồng hồ Quartz. Còn những chiếc đồng hồ Quartz thường đắt tiền bởi chất liệu quý giá.


  - Đồng hồ Quartz có giá thành rẻ hơn automatic rất nhiều.

  Dự trữ năng lượng


  - Thời gian lưu trữ năng lượng của đồng hồ automatic thường là 40-80 giờ tùy thuộc vào loại đồng hồ.

  - Đồng hồ Quartz thì cần pin để hoạt động, những loại pin thông thường có thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm, cá biệt có những loại dùng được 5-10 năm.


  - Đồng hồ Quartz là đồng hồ chạy bằng pin.

  - Quartz là ký hiệu chung của các loại đồng hồ chạy bằng pin.


  - Đồng hồ Quartz cứ có pin thì nó chạy, hết pin thì nó nghỉ, nếu muốn chạy tiếp thì thay pin mới.

  - Kết lại : Chắc chắn, không cần phải để ý tới tổng tỷ số 6-3 nghiêng về đồng hồ Automatic


  - Qua bài viết này các bạn có thể nắm được một vài thông tin cơ bản qua các phân biệt, so sánh giữa đồng hồ automatic và đồng hồ quartz để có thể lựa chọn cho mình được mẫu đồng hồ ưng ý và phù hợp nhất với khả năng tài chính của chính mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/5/16
Google+