Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Sự thật về quái thú khổng lồ - Con lai giữa Sư tử và Hổ

Xem trong 'Làng Sưu Tầm' đăng bởi Saber tooth Cat, 2/12/15, [ Mã Tin: 30964 ] [2,160 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Saber tooth Cat
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01226969000
  Địa Chỉ : 
  Hà Nội, Việt Nam
  • chọn làng nhanhMã tin: 30964


  Được coi là những loài thú ăn thịt dũng mãnh nhất, hổ và sư tử có thể kết đôi để sản sinh ra những con lai độc đáo giữa 2 loài.

  Ngộ nghĩnh con lai giữa hổ và sư tử

  Được coi là những loài thú ăn thịt dũng mãnh nhất, hổ và sư tử có thể kết đôi để sản sinh ra những con lai độc đáo giữa 2 loài.
  Giao phối chéo giữa 2 loài động vật có họ hàng gần để sản sinh ra những con lai mang đặc tính của cả 2 loài không còn là chuyện lạ trên thế giới. Tuy vậy, câu chuyện về những đứa con lai giữa hổ và sư tử vẫn có thể đem lại nhiều điều ngạc nhiên thú vị.

  Những con lai này được gọi là “liger” và “tigon”, bằng cách ghép những từ tiger (hổ) và lion (sư tử) lại với nhau. Trong đó, liger là con của sư tử đực và hổ cái, tigon (cũng có khi được gọi là tiglon) là con của hổ đực và sư tử cái. Tuy cùng là con lai của hổ và sư tử, nhưng giữa hai loài này có nhiều điểm trái ngược.

  [​IMG]

  Liger con bên bên bố mẹ.

  Liger bắt đầu được con người tạo ra từ đầu thế kỷ 19. Do nhận được gien tăng trưởng từ sư tử bố, nhưng lại thiếu gien kìm hãm tăng trưởng tương ứng từ hổ mẹ, nên liger có kích thước lớn hơn nhiều so với bố mẹ của chúng.

  Được công nhận là loài động vật họ mèo lớn nhất trên thế giới, trọng lượng trung bình của một liger trưởng thành là trên 400kg.

  Kỷ lục về cân nặng thuộc về một liger 18 tuổi, sống tại vườn động vật Bloemfontein, Nam Phi. Chú liger này nặng tới 798kg.

  Ít phổ biến hơn liger, tigon bắt đầu được sản sinh ra từ cuối thế kỷ 19. Trái ngược với liger, tigon nhận gien kìm hãm tăng trưởng từ sư tử mẹ, nhưng lại không thừa hưởng gien tăng trưởng từ hổ bố, nên có kích thước nhỏ hơn bố mẹ. Trọng lượng trung bình của tigon trưởng thành vào khoảng 180kg.

  Tiger và tigon vay mượn những đặc điểm của bố và mẹ, như đặc tính thích bơi lội của hổ và thói quen sống theo bầy đàn của sư tử. Chúng thường mang những dải vằn nhạt trên cơ thể khi trưởng thành.

  Tuy vậy, liger trông giống một chú sư tử hơn, với màu vàng cát và con đực có bờm ngắm. Tigon thì giống hổ, với màu sậm hơn và con đực không có bờm.

  Cả liger và tigon đực đều vô sinh. Tuy nhiên, liger và tigon lại cái có khả năng sinh sản nếu được thụ tinh với sư tử đực hoặc hổ đực thuần chủng.

  Tại sở thú Alipore ở Ấn Độ dầu những năm 1970, một tigon cái tên là Rudhrani đã giao phối với một sư tử châu Á có tên Debabrata, sinh ra ra 7 đứa con. Những đứa con này được gọi là “litigon”. Một tigon cái khác mang tên Noelle đã giao phối với một hổ Siberi đực tên Anton và sinh ra được một con “titigon”.

  Là những con lai chéo loài, cả liger và tigon đều phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, với các khuyết tật bẩm sinh, đột biến và thường có tuổi thọ hạn chế.

  Sau đây là một số hình ảnh về 2 loài liger và tigon:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Liger trưởng thành thường bị "béo phì".

  [​IMG]
  Nữ tiến sĩ sinh vật Bhagavan Antle cạnh con liger có tên "Hercules" ở Bang South Carolina, Mỹ.

  [​IMG]

  Liger đực trưởng thành có bờm ngắn hơn bờm sư tử.

  [​IMG]

  Nhưng không kém phần oai vệ.

  [​IMG]

  Liger con.

  [​IMG]

  Tigon có kích cỡ chỉ bằng nửa so với liger.

  [​IMG]

  Tigon đực (bên trái) và tigon cái (bên phải).

  [​IMG]

  Do nhỏ con, tigon có thể leo trèo dễ dàng hơn liger.

  [​IMG]

  2 tigon sơ sinh chào đời vào tháng 9/2009 tại

  Công viên Hoang dã Nhiệt đới Hải Nam (Trung Quốc)

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  [​IMG]

  Một chú tigon con.

  Theo Đất Việt
   
  Bài viết cùng chủ đề
Google+