Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tại sao ngồi lâu lại có hại cho sức khỏe?

Xem trong 'Làng Đông Tây Y' đăng bởi anhlas, 27/4/15, [ Mã Tin: 19847 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. anhlas

  anhlas (2 )

  Thành Viên Mới (1)

  tui khổ quá trầu quâu ㅠ.ㅠ

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0969867446
  Địa Chỉ : 
  Đăk Nông
  • chọn làng nhanhMã tin: 19847
  Khi mà máy tính trở thành một trong những phương tiện làm việc cá nhân chính thì con người cũng đạt được một kỷ lục mới : có rất nhiều người bỏ thời gian một ngày ra để ngồi (làm việc, cafe, đọc sách …) nhiều hơn là nằm ngủ. Đây là một điều khá nguy hại bởi cơ thể của con người không được tạo ra để hoạt động theo một lịch sinh hoạt ‘kỳ cục’ như vậy. Tại sao ngồi lâu lại có hại cho sức khỏe?

  Ngay khi bạn vừa ngồi xuống, cơ thể bắt đầu đốt ít năng lượng hơn (=1/3 so với khi đi bộ), giảm lượng insulin dẫn tới cơ thể của bạn dễ bị mắc bệnh tiểu đường hơn.
  Sau khi ngồi khoảng 6 tiếng/ngày trong hai tuần liên tục, cơ thể sẽ tích nhiều LDL Cholesterol (có hại), tăng lượng mỡ và làm bạn dễ bị tăng cân. Chỉ ngay sau 2 tuần không vận động, cơ của bạn sẽ có dấu hiệu teo lại.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

  Sau khi ngồi khoảng 6 tiếng/ngày trong một năm liên tục, mắt của bạn sẽ dễ mắc bệnh, cơ thể tích lũy nhiều Cholesterol và xương của bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn.
  Nếu ngồi liên tục trong vòng 10-20 năm với cường độ 6 tiếng/ngày, bạn có khả năng sẽ dễ bị tổn thọ đi 7 năm do mắc rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm : ví dụ khả năng bị đau tim tăng 64%, bị ung thư vú tăng 30%.

  Một số quan niệm cho rằng chỉ cần tập thể dục 30 phút/ngày và sau đó ngồi liên tục trong vòng 6 tới 8 tiếng thì cơ thể vẫn sẽ khỏe mạnh. Đây là quan niệm sai lầm. Để tránh các tổn thương cho cơ thể do việc ngồi quá nhiều, bạn nên đứng dậy đi lại (giao lưu với đồng nghiệp, đi dạo…) khoảng một tiếng một lần. Bạn cũng có thể vặn vẹo người tại chỗ với một vài động tác như hình minh họa.


   
  TieuBachLang thích bài này.
 2. TieuBachLang
  thường thường mình ngồi hơn 12 tiếng / ngày :confused::confused:
   
  Chân_Trần thích bài này.
 3. Chân_Trần
  Minh it hơn Tú 2 tiếng! :D:D
   
 4. thienha_tran2000
  Bữa nay mình đứng mấy tiếng/ ngày :D
   
Google+