Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin trong nước Thủ tướng: Nhà nước tạo thuận lợi cho người dân sáng chế

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Shockwave, 13/5/15, [ Mã Tin: 20133 ] [566 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Shockwave
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01218466392
  Địa Chỉ : 
  Phường 2, Quận 8, Tp.HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 20133
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng nhà nước và chính phủ cần tạo thuận lợi ở mức cao nhất cho những người sáng chế không chuyên cả về tiếp cận vốn, đưa sản phẩm ra thị trường và bảo hộ sở hữu trí tuệ.


  Các nhà sáng chế không chuyên trên cả nước chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân. Ảnh: Việt Anh

  "Chính phủ phải tạo mọi thuận lợi, mọi chính sách để khuyến khích người dân nghiên cứu sáng tạo. Mỗi sáng chế phải được trân trọng và cần nhân lên mạnh mẽ hơn nữa. Chúng ta phải hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn, đưa ra thị trường để nhân rộng và bảo hộ sở hữu trí tuệ", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu năm 2015 tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

  Thủ tướng cũng nêu ra những thách thức trong thời gian tới. Là một nước nông nghiệp, Việt Nam sẽ chịu sự cạnh tranh mạnh hơn từ các quốc cùng xuất khẩu nông sản, yêu cầu về năng suất và chất lượng sản phẩm cao hơn. Thủ tướng đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các bộ ngành, địa phương đưa ra chính sách phù hợp để khuyến khích sáng chế của người dân, làm lợi cho chính họ và cộng đồng.

  Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cho biết thời gian qua bộ, ngành thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ nhà sáng chế trên cả nước, trong đó có việc hỗ trợ tham gia hội chợ công nghiệp thiết bị Techmart do cơ quan này tổ chức. Số lượng nhà nghiên cứu tham gia tăng thêm qua mỗi năm. Bộ còn tặng bằng khen cho nhà sáng chế tại các kỳ Techmart, hướng dẫn thành lập doanh nghiệp và tổ chức thi sáng chế.

  Bộ trưởng Quân khẳng định Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ hoàn thiện chính sách hỗ trợ các hoạt động sáng kiến từ ngân sách Nhà nước, khen thưởng, hướng dẫn và đăng ký sở hữu trí tuệ, hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm để nhân rộng sáng kiến của giới nghiên cứu không chuyên.

  Ông Quân đề nghị 63 nhà sáng chế tham gia cuộc gặp lần này góp ý vào dự thảo mới nhất của Thông tư hướng dẫn Nghị định 13 về hỗ trợ ngân sách Nhà nước cho người dân để bộ sớm hoàn thiện, phục vụ các cải tiến kỹ thuật, dự kiến trong quý II.

  "Năng lực sáng tạo của nhân dân cần được nuôi dưỡng và động viên mạnh mẽ, từ đó lực lượng khoa học trở thành điểm tựa cho công cuộc hiện đại hóa đất nước", Bộ trưởng Quân nói.

  Nhà nông sáng chế

  Chia sẻ về quá trình làm ra máy tách vỏ đậu xanh của mình, ông Nguyễn Tấn Biền, 62 tuổi, xã Ninh Tân, Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cho biết công việc này xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân ông. Ông nhận thấy việc tách vỏ đậu sau khi thu hoạch mất rất nhiều thời gian. Qua thời gian mày mò, ông tạo ra chiếc máy tách vỏ đậu với công suất bóc 100 - 120 kg hạt mỗi giờ, giúp ông và bà con láng giềng tăng năng suất, giảm chi phí, tăng thu nhập.

  Máy tách vỏ đậu của ông cũng được nhiều người đặt mua. "Đến nay tôi bán được trên 20 máy tách vỏ đậu, giá thành mỗi chiếc là 7,5 triệu đồng", ông cho biết. Ông mong muốn giới khoa học, nhà đầu tư cùng các cơ quan Nhà nước hỗ trợ, liên kết 4 nhà để sản phẩm của nông dân đến được nhiều vùng trên cả nước.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Ông Lê Văn Trung ở Bình Tân, Vĩnh Long sau thời gian dài thử nghiệm đã lai tạo thành công giống đậu bắp xanh cho năng suất cao, kháng bệnh tốt. Ông mong Bộ Khoa học và Công nghệ cùng cơ quan liên quan tạo ra trang thông tin điện tử và Hội những nhà sáng chế không chuyên để các nhà "khoa học chân đất" có thể giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.

  Bộ trưởng Nguyễn Quân cho biết hiện nay nhiều người dân tự làm nghiên cứu mà không tìm đến sự hỗ trợ của Nhà nước hoặc doanh nghiệp nên các sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn để trở thành hàng hóa trên thị trường. Bộ sẽ sớm tiếp cận người dân để tư vấn và tìm hướng đầu tư cho sáng chế có hiệu quả, tính ứng dụng cao và góp phần phát triển xã hội. Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân trao đổi với nhà khoa học và nhà quản lý để được tư vấn.

  Cuộc gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu năm 2015 là một trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

  Theo VNExpress
   
  A.T thích bài này.
Google+