Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Thuyền chở đồ cổ ở Quảng Ngãi được khai quật.

Xem trong 'Làng Gốm Sứ' đăng bởi Chân_Trần, 4/4/15, [ Mã Tin: 18640 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Chân_Trần

  Chân_Trần (6 )

  Người Bắt Chuyện (5)

  Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn.

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01222446328
  Địa Chỉ : 
  Thành Phố Huế
  • chọn làng nhanhMã tin: 18640
  Cty TNHH Đoàn Ánh Dương (TPHCM) chính thức khai quật con thuyền chở đồ cổ bị chôn vùi dưới đáy biển xã Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi), với sự tham gia của ngành khảo cổ học Việt Nam.

  Bà Võ Thị Hạnh Dung, Giám đốc Cty cho biết, thuyền đã được quây kín bởi một cái “kè” bằng thép diện tích 300m2, hút cạn nước để khai quật.

  [​IMG]
  Chiếc hũ có niên đại thế kỷ 14. (Ảnh: Thanh Trung)

  Trong buổi sáng khai quật đầu tiên, hầm sau của thuyền cổ đã hiện ra hàng ngàn mảnh vỡ, nhiều đĩa, chum, ché, hũ, một thanh ngang và mũi thuyền. Chiếc thuyền này được ngư dân địa phương phát hiện và khai thác ồ ạt.

  Tiến sĩ Nguyễn Đình Chiến, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, nhận xét:“Đây là chiếc thuyền buồm lớn chở gốm sứ bị chìm từ thế kỷ 14, có chiều dài 24m, rộng 5m. Đây là cuộc khai quật độc đáo nhất ở Việt Nam. Đó là thuyền chìm dưới biển nhưng được đóng giếng hút cạn nước và khai thác như trên cạn”.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Các nhà khảo cổ được xuống đáy giếng đo đạc, khoanh vùng, nghiên cứu và bóc dỡ cổ vật. Nếu có điều kiện, chiếc thuyền sẽ được giữ nguyên vẹn đưa vào đất liền nghiên cứu. Việc nghiên cứu và khai quật sẽ kết thúc trong vòng 20 ngày.

  Nguồn: Tham khảo
   
Google+