Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tìm hiểu về tiêu chuẩn IP trên các điện thoại chống nước

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi ginnguyen, 27/7/15, [ Mã Tin: 22790 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. ginnguyen
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0968230104
  Địa Chỉ : 
  Đường số 5 - Phường 15 -Q. Gò Vấp - Tp. Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 22790
  Sony Xperia Z C6603 Nhật dường như là smartphone đầu tiên sở hữu khả năng chống nước trên thị trường thời điểm nó ra mắt với tiêu chuẩn IP57, máy có thể chịu ngâm nước liên tục ở độ sâu một mét trong vòng 30 phút, giúp người dùng có thể rửa máy trực tiếp dưới vòi, hay sử dụng ngoài trời mưa...
  [​IMG]
  Người Nhật vốn thích tính năng chống nước.
  Z3 chống nước theo chuẩn IP 65/68, Galaxy S5 ở chuẩn IP 67,... vậy IP là gì?
  P là tiêu chuẩn công bố bởi IETC (International Electro Technical Commision - Ủy ban Kỹ thuật điện tử Quốc tế), trên điện thoại tiêu chuẩn này phân loại và xếp hạng cấp bảo vệ chống bụi và nước, hay còn gọi là cấp IP. Cấp IP trên điện thoại bao gồm hai chữ số, chữ số thứ nhất là tiêu chuẩn chống bụi, còn chữ số thứ hai là chống lại sự xâm nhập của nước. Ký hiệu và ý nghĩa của tiêu chuẩn được trình bày như dưới đây.

  Chữ số đầu tiên

  Các chữ số đầu tiên đại diện cho khả năng bảo vệ chống lại các vật thể rắn. Các vật thể rắn có thể là bất cứ thứ gì, bao gồm cả ngón tay, đồ dùng, hạt bụi…

  IP0x – Không có bảo vệ khỏi tiếp xúc và thâm nhập của vật thể.

  IP1x – Chống lại sự xâm nhập của vật rắn có kích thước lớn hơn 50mm như mu bàn tay, nhưng không có khả năng chống lại sự tiếp xúc với bộ phận cơ thể.

  IP2x – Chống lại sự xâm nhập của vật rắn có kích thước lớn hơn 12m như ngón tay hoặc các vật thể tương tự.

  IP3x – Chống lại sự xâm nhập của vật rắn có kích thước lớn hơn 2.5mm.

  IP4x – Chống lại sự xâm nhập của vật rắn có kích thước lớn hơn 1mm.

  IP5x – Ngăn bụi. Không bảo vệ hoàn toàn khỏi sự thâm nhập của bụi, nhưng sẽ không bị thâm nhập với số lượng đủ lớn để ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.

  IP6x – Chống bụi. Chống lại hoàn toàn sự xâp nhập của bụi.

  Chữ số thứ hai

  Ký số thứ hai chỉ thị mức độ bảo vệ của vỏ bọc khỏi sự thâm nhập nguy hiểm của nước.

  IPx0 – Không được bảo vệ.

  IPx1 – Chống nước nhỏ giọt theo hướng thẳng đứng.

  IPx2 – Chống nước nhỏ giọt theo hướng thẳng đứng đến 1 góc 15 độ. Nghĩa là nước nhỏ giọt thẳng đứng sẽ không có tác động nguy hiểm và khi sản phẩm đặt nghiêng một góc tối đa 15° từ vị trí bình thường.

  IPx3 – Chống tia nước chảy theo hướng thẳng đứng đến 1 góc 60 độ. Nước rơi thành tia ở góc tối đa 60° từ vị trí thẳng đứng sẽ không có tác động nguy hiểm.

  IPx4 - Chống nước phun từ mọi hướng.

  IPx5 - Chống nước phun từ vòi theo mọi hướng. Nước được phun từ vòi (6,3 mm) vào thân máy từ bất kỳ hướng nào sẽ không có tác động nguy hiểm.

  IPx6 - Chống lại sự xâm nhập của nước từ vòi phun mạnh trực tiếp theo mọi hướng. Nước được phun mạnh từ vòi (vòi 12,5 mm) vào thân máy từ bất kỳ hướng nao sẽ không gây ra hư hại.

  IPx6K - Phun nước mạnh với áp lực tăng dần. Nước được phun mạnh từ vòi (vòi đường kính 6,3 mm) vào vỏ điện thoại hay máy tính bảng từ bất kỳ hướng nào với áp lực tăng dần, sẽ không gây hư hại.

  [I]IPx7 - Ngâm trong nước sâu tới 1 m trong 30 phút. Nước không thể thâm nhập khi điện thoại hoặc máy tính bảng được ngâm vào nước theo điều kiện áp lực và thời gian quy định (sâu tối đa 1 m).

  [I]IPx8 - Ngâm sâu hơn 1 m, thường là tối đa 1,5m trong 30 phút. Phù hợp với việc ngâm liên tục trong nước dưới điều kiện do nhà sản xuất đặt ra.

  [I]IPx9K – Chịu được áp lực phun nước mạnh với nhiệt độ cao ở khoảng cách gần từ trên xuống.

  [B]Ưu và nhược điểm của điện thoại có chuẩn IP chống bụi và nước

  [I]Ưu điểm:

  + Bảo vệ dế yêu của bạn khỏi bụi và nước.

  [I]Nhược điểm:

  + Đa số dòng sản phẩm tích hợp công nghệ này đều cao cấp và có giá khá đắt.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  + Thiết kế chống bụi và nước nên rất khó tháo và sửa chữa.[/I][/I][/B][/I][/I][/I]
   
Google+