Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tìm lại kí ức xưa ở phiên chợ đồ cổ

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi longbn, 10/4/15, [ Mã Tin: 19141 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. longbn
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01628760212
  Địa Chỉ : 
  Hải Phòng City
  • chọn làng nhanhMã tin: 19141
  Nhiều người tìm đến chợ đồ cổ không hẳn là để mua bán mà còn như muốn tìm lại những mảnh ghép ký ức nhỏ về một thời Hà Nội đã qua. Có mặt được hơn 1 năm, phiên chợ dường như trở thành thói quen của nhiều người mỗi cuối tuần.

  Sáng thứ 7, phiên chợ lại tấp nập cảnh người mua kẻ bán. Hàng hóa khá đa dạng, từ bình bi đông đựng nước cũ mèm, đồng hồ quả lắc, bàn là Liên Xô, bếp dầu, đèn bão, quạt con cóc, quạt tai voi, bát đĩa cổ, ấm chén, cơi đựng trầu, đồ gốm sứ, những tờ tiền cổ, những bức ảnh cũ, cái bát sứt. Đèn dầu Hoa Kỳ, đồng hồ họa mi, đèn pha lê, đèn măng sông (manchon), đèn khí đá cũ, những lá thư, con tem của thập niên 60, 70, các loại tiền xu cổ, tiền giấy trước những năm đổi mới, ba lô, lược làm từ thân máy bay… cũng là những món đồ mà chắc chắn mọi người khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

  Bác Hoàng Thủy – người dân sống tại phố Khâm Thiên, chia sẻ: “Cái hay của phiên chợ là không quá quan trọng chuyện bán mua. Cuối tuần, tôi thường tới đây để nhìn ngắm và tìm lại hồi ức xưa cũ từ những vật dụng này”.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  [​IMG]
  Như một thói quen, thứ 7 hàng tuần những người mê đắm đồ cổ lại tụ họp tại phiên chợ đặc biệt này

  [​IMG]
  Mỗi gian hàng vỏn vẹn là một, hai chiếc bàn nhỏ, có nơi trải chiếu xuống đất, bày những món đồ mà chủ gian hàng sưu tập được. Từ những chiếc đèn dầu, chiếc quạt con cóc, quạt tai voi đến những tờ tiền giấy từ những năm lâu thật long, ấm chén cổ, đồ đựng trầu đến những chiếc thìa nhôm, cái chân bàn cũ hay chai bi-đông đựng nước...
  [​IMG]
  Những mặt hàng tại đây khiến khách ngoại quốc tỏ ra ngạc nhiên, tò mò và thích thú

  [​IMG]
  Như thường lệ, cứ đến thứ 7, cô Miên (Hàng Đào, Hà Nội) lại cùng gia đình đến phiên chợ để nhìn ngắm những món đồ cổ.

  [​IMG]
  Với những người có tuổi, phiên chợ thực sự đã giúp họ tìm lại những mảnh ghép ký ức mà lâu lắm có thể đã bị lãng quên.

  [​IMG]
  Bộ bát đĩa, bình ấm cổ là những món hàng đắt hàng nhất, nhiều chị em tỏ ra thích thú tìm chọn và mua

  [​IMG]
  Phiên chợ còn là nơi giao lưu của những người yêu thích đồ cổ

  [​IMG]
  Đúng với tên gọi, các mặt hàng đồ xưa ở đây đều như đã bị bỏ quên từ quá lâu, nay được đem ra bán. Vì vậy, phiên chợ như là một nơi giao lưu giữa những người có chung sở thích, mối quan tâm về đồ cổ. Mọi người coi phiên chợ như buổi offline của những người mê đồ cổ và ham thích hiểu về lịch sử của những món đồ.

  [​IMG]
  Rất nhiều tờ tiền cổ với mệnh giá nhỏ - điều rất lạ với thế hệ trẻ hiện nay

  [​IMG]
  Đồ vật được bày bán ở chợ là một câu chuyện về ký ức, những năm tháng đã qua. Matrioshka (búp bê Nga) món đồ chơi gợi nhiều ký ức đẹp với những người đã từng sống học tập và làm việc ở Liên Xô cũ.

  [​IMG]
  Chợ đã duy trì được hơn 1 năm, đây là địa chỉ quen thuộc dành cho những người có sở thích sưu tập đồ cũ. Tại đây có khoảng trên dưới 50 quầy hàng bán đồ xưa cũ.

  [​IMG]


  [​IMG]
  Những chiếc chậu đồng cổ từng là nhân chứng của một thời phong kiến xưa.

  [​IMG]
  Hàng tuần, tham gia họp chợ có khoảng 500 – 700 khách, ai ai cũng mang một tâm trạng trân trọng những đồ vật cổ. Người mua lẫn người bán đều không đặt quá nặng vấn đề lợi nhuận mà cốt yếu vì mục đích lưu giữ những giá trị lịch sử văn hóa.

  [​IMG]

  Bác Hòa Bình (Khương Thượng, Hà Nội) - một vị khách 70 tuổi đến phiên chợ với nguyện vọng tìm lại ký ức xưa của mình, bác nói: “Tôi khá bất ngờ khi nhìn thấy biết bao đồ vật có trong thời tôi sống trước đây. Thật độc đáo và giá trị biết bao. Trong khu chợ này thể hiện gần như đầy đủ những món đồ thời bao cấp và những năm trước đó mà thế hệ trẻ bây giờ không thể hình dung ra cuộc sống của người dân Hà Nội đã từng như thế nào. Tôi đánh giá cao phiên chợ này, đó như một hình thức để lưu giữ văn hóa".


  [​IMG]

  [​IMG]
  Đến đây mới biết, không chỉ có phái mạnh mới có thú sưu tập đồ cổ mà ngay cả nhiều chị em từ trẻ tới nhiều tuổi cũng có sở thích sưu tập đồ cũ.

  [​IMG]


  Bác Ngọc Liên (Hàng Đường, Hà Nội) chia sẻ: "Ngày xưa nhà tôi cũng sắm sửa đủ, nào là quạt tai voi, đồng hồ hộp, quạt con cóc. Nhưng theo thời gian, rồi mấy lần chuyển nhà, mọi vật bị thất lạc cả. Các con lại muốn mua sắm đồ mới. Nay tôi tìm lại những món đồ thời bao cấp này gợi lại rất nhiều kỷ niệm trước đây. Còn nhớ trước đây khi được cơ quan cho phiếu mua quạt tai voi cả nhà sung sướng như thế nào. Nhìn những món đồ này, biết bao kỷ niệm tràn về trong tôi”.
   
Google+