Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Tòa mở vụ kiện 'đường lưỡi bò' cho Việt Nam tham dự

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi hiohy64, 8/7/15, [ Mã Tin: 22151 ] [379 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  01658222415
  Địa Chỉ : 
  Lệnh Cư - Khâm Thiên - Đống Đa - Hà Nội
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 22151
  Việt Nam và một số nước khác được tòa cho phép dự vụ kiện của Philippines đối với 'đường lưỡi bò' của Trung Quốc ở Biển Đông.
  [​IMG]
  Phái đoàn Philippines dự vụ kiện tại Hà Lan. Ảnh: Rappler

  Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) của Liên Hợp Quốc có trụ sở lại The Hague, Hà Lan hôm qua bắt đầu bắt đầu xem xét vụ kiện của Philippines đối với yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.

  Theo thông cáo báo chí của PCA, phiên điều trần không được công khai, tuy nhiên tòa án cho phép các nước Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản, cử phái đoàn nhỏ đến với tư cách là quan sát viên.

  Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với hầu hết Biển Đông dựa trên "đường 9 đoạn" nước này tự đưa ra. "Đường 9 đoạn" đi vào sát bờ của các nước láng giềng như Philippines, Việt Nam, Brunei và Malaysia.

  Philippines đưa tới phiên tòa một đội ngũ hùng hậu, gồm các nhân vật cấp cao từ ba cơ quan chính phủ và luật sư nổi tiếng quốc tế. Manila muốn tuyên bố "đường 9 đoạn" của Trung Quốc là bất hợp pháp và tin rằng tòa án sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho mình.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Trong khi đó, Trung Quốc từ chối dự vụ kiện và cho rằng PCA không có thẩm quyền xem xét vụ kiện của Philippines. Bắc Kinh còn cảnh báo Manila "chớ có đối đầu" với nước này và vẫn khẳng định giải quyết vấn đề theo song phương.

  Phương Vũ - vnexpress.net
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Từ khóa:

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh