Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tranh Ảnh Tranh sứ vẽ Đường Chung Quỳ

Xem trong 'Làng Tem, Tiền, Tài Liệu' đăng bởi Han Trung, 20/6/15, [ Mã Tin: 21666 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Han Trung
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01284655511
  Địa Chỉ : 
  Tp.HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 21666
  Thiên sư Chung Quỳ

  "Thiên sư Chung Quỳ" như một lời răn đe: sự gian xảo có thể che được mắt người phàm nhưng không có tội ác nào qua được mắt quỷ thần trong trời đất và những kẻ thủ ác rồi sẽ bị trừng phạt thích đáng bởi kẻ “gieo nhân” ắt sẽ “gặt quả”.
  Bên cạnh đó, bộ phim còn đề cao tình yêu và hướng đến cái thiện, dù rằng tình yêu ấy, cái thiện ấy phảng phất trong thế giới của những hồn ma.

  Trong truyền thuyết dân gian Trung Hoa, Chung Quỳ là vị thần diệt yêu trừ ma. Theo sử sách, dưới thời Đường Minh Hoàng, có một người tên Chung Quỳ, tướng mạo cực kì xấu xí nhưng lại rất thông minh, am hiểu mọi thứ. Khi Chung Quỳ lên kinh ứng thí, ông được chủ khảo xem là kỳ tài. Chính vì điều này mà ông trở thành mục tiêu của kẻ xấu. Chung Quỳ ôm nỗi oan ức mà chết. Oan khiên ấy động đến đất trời nên Ngọc đế đã đứng ra chủ trì, phong cho Chung Quỳ làm vị thần trừ gian diệt yêu. Từ đó trần gian xuất hiện vị Phục ma đại tướng quân. Ông có thể xử chuyện âm phủ và cũng có khả năng can thiệp chuyện dương gian. Chung Quỳ có trách nhiệm diệt trừ yêu ma hại người đồng thời giải oan cho những oan hồn chưa thể siêu thoát và trừng trị kẻ gian ác.

  CHUNG QUỲ BẮT QUỶ, TRỪ MA

  Theo Sưu thần kí:

  Thời Khai Nguyên nhà Đường, Hoàng đế Huyền Tông khi đến Li sơn thị sát binh lính thao luyện, nhân vì tướng sĩ luyện tập không tốt nên khi về lại cung trong lòng buồn bực sinh bệnh.

  Ngày nọ, Huyền Tông nằm trên giường chợt thiếp đi, mơ thấy gặp một tiểu quỷ. Tiểu quỷ này mặc y phục màu đỏ sậm, một chân để trần, một chân mang giày, chiếc giày còn lại đeo bên người, tay cầm chiếc quạt trúc. Tiểu quỷ lấy đi túi thơm của Dương Quý Phi và chiếc sáo ngọc của Huyền Tông, đồng thời gây náo loạn trong cung, cố ý trêu chọc Huyền Tông. Huyền Tông giận dữ lớn tiếng mắng rằng:

  Tiểu quỷ từ đâu đến, dám động thổ trên đầu Thái tuế?

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Tiểu quỷ cười nói rằng:

  Đừng giận, ta tên là Hư Hao, lấy trộm đồ của người khác dễ như diễn trò, chuyên quấy rối chuyện thế gian, làm cho mọi người lo sợ.

  Huyền Tông nghe qua càng giận, định gọi võ sĩ đến bắt, bỗng thấy một con quỷ to lớn, đầu đội chiếc mũ rách, thân mặc áo bào lam, thắt dây lưng, chân đi hia, chẳng cần phí sức, chộp được tiểu quỷ. Trước tiên móc cặp mắt tiểu quỷ, sau đó xé tiểu quỷ ra làm hai mảnh, nhai từ phần đầu nhai tới. Huyền Tông trông thấy cả kinh, liền hỏi:

  Nhà ngươi là ai?

  Con quỷ to lớn liền đáp:

  Thần là Tiến sĩ Chung Quỳở núi Chung Nam . Niên hiệu Vũ Đức tham gia điện thí bị rớt, không mặt mũi nào về gặp lại phụ lão ở Giang Đông , nên đã đâm đầu vào trụ đá trước điện mà chết. Cao Tổ nghe tin, ban cho lục bào và hậu táng. Thần ghi ơn trong dạ, nên nhân đây đến giúp thánh thượng trừ khử yêu nghiệt.

  Huyền Tông liền tỉnh giấc, bệnh cũng không biết khỏi từ lúc nào, vui mừng cực kì, cho gọi hoạ gia Ngô Đạo Tử đến, bảo Ngô Đạo Tử vẽ lại Chung Quỳ theo hình tượng mà Huyền Tông nằm mộng. Ngô Đạo Tử quả không thẹn là “Hoạ thánh”, hình Chung Quỳ mà Ngô Đạo Tử vẽ rất giống Chung Quỳ mà Huyền Tông mộng thấy. Huyền Tông xem qua bức hoạ, luôn miệng ngợi khen, ngay lập tức hạ chỉ, chiếu cáo thiên hạ: Chung Quỳ sức mạnh vô biên, có thể xua đuổi ma quỷ, trấn được yêu khí, vào đêm Trừ tịch, bách tính trong cả nước phải dán hình Chung Quỳ để xua đuổi tà ma.

  ***************
  Dưới đây tranh về ông Thần diệt quỷ, trừ ma Chung Quỳ

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  Cửa Hàng Gốm Sứ Lối Cổ - A.Trung
  737 Trường Chinh - Tp. Nam Định
  Chuyên phân phối cung cấp các sản phẩm gốm sứ cũ mới .Với mẫu mã đa dạng phong phú và giá cả tốt nhất trên thị trường
  ---------------------------
  Luôn cập nhập hàng mới nhanh nhất trên Facebook cá nhân !
   
  refcon thích bài này.
Google+