Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Triển lãm “Sưu tập cổ vật của người Đà Nẵng”

Xem trong 'Làng Sưu Tầm' đăng bởi Tôi Yêu Vịêt Nam, 8/4/15, [ Mã Tin: 19001 ] [1,215 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tôi Yêu Vịêt Nam
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0915766008
  Địa Chỉ : 
  Thôn Phương Nhi xa Yên Lợi Ý Yên Nam Định
  • chọn làng nhanhMã tin: 19001
  Ngày 15-11, Bảo tàng Đà Nẵng (số 24 Trần Phú) đã tổ chức triển lãm chuyên đề mang tên: “Sưu tập cổ vật của người Đà Nẵng”. Đây là một hoạt động nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11), đồng thời cũng là sự kiện tôn vinh những nhà sưu tập tiêu biểu, giàu nhiệt huyết, đóng góp tích cực cho công cuộc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc.

  [​IMG]

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Hơn 150 cổ vật của 9 nhà sưu tập tư nhân đã được trưng bày tại triển lãm, bao gồm nhiều thể loại, nhiều chất liệu có niên đại từ thời đại Champa, Lý-Trần đến triều Nguyễn đã phần nào thể hiện được bề dày lịch sử văn hóa của vùng đất này. Những nét tinh hoa của cổ vật Việt Nam đã được thể hiện phong phú cho thấy nhiệt huyết và công phu của các nhà sưu tập. Từ bộ tượng Phật của Thượng tọa Thích Từ Nghiêm, bộ sưu tập đồ gốm sứ và tiền đồng thế kỷ XIX của ông Trương Hoài Tuyên, bộ tẩu hút thuốc độc đáo của nhà sưu tập Ngô Hữu Toàn, các cổ vật gốm, đồ sắt của nhà sưu tập Nguyễn Đình Bằng …

  [​IMG]

  Đáng trân trọng hơn là cũng tại cuộc triển lãm, các nhà sưu tập đã chọn nhiều hiện vật quý trong bộ sưu tập của mình hiến tặng cho Bảo tàng Đà Nẵng, nhằm làm phong phú thêm nội dung trưng bày, phục vụ tốt hơn khách tham quan.
   
Google+