Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin thế giới Tin nóng Trung Quốc lộ mặt thật khi xây căn cứ quân sự ở Biển Đông

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Lonely Star, 2/7/15, [ Mã Tin: 21974 ] [614 lượt xem - 3 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Lonely Star
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0949559395
  Địa Chỉ : 
  TP HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 21974
  Các hình ảnh mới chụp trong tuần này cho thấy Trung Quốc đang xây những cơ sở trông giống như những căn cứ quân sự trên những đảo mà Bắc Kinh mới bồi đắp ở Biển Đông, VOA dẫn nguồn báo Mỹ cho biết.

  [​IMG]

  Hình ảnh cho thấy các hoạt động xây cất của Trung Quốc trên Bãi đá Subi. Ảnh AP

  Một bài viết đăng trên báo The Washington Post hôm nay nói rằng đây là một diễn biến có phần chắc sẽ làm tăng thêm quan ngại của Hoa Kỳ và các nước láng giềng của Trung Quốc ở Châu Á.

  Hôm 30/6, Trung Quốc tuyên bố các hoạt động cải tạo đất của họ đã hoàn tất trên một số hòn đảo trong Biển Đông, nhưng giờ đây mọi sự chú ý dều dồn vào những hoạt động xây cất mà Trung Quốc đang tiến hành, trong khi nhiều người lo sợ các hoạt động đó đang tiếp tục quân sự hoá vùng biển đang trong vòng tranh chấp.

  Theo báo Washington Post, hình ảnh mới chụp ngày 28 tháng 6 do Sáng Kiến Minh bạch Hàng hải Châu Á (AMTI) thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế tại Washington (CSIS) công bố, cho thấy Trung Quốc đã gần hoàn tất việc xây cất một phi đạo tại Đảo Đá Chữ Thập.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Giám đốc AMTI Mira Rapp-Hooper nói rằng, các cơ sở này có đầy đủ khả năng quân sự, sẽ cho phép Trung Quốc cải thiện khả năng giám sát hoạt động của các nước khác trong khu vực quần đảo Trường Sa.

  Vẫn theo Sáng Kiến Minh bạch Hàng hải Châu Á (AMTI), mặc dù các hoạt động cải tạo đất dường như đã hoàn tất tại 5 trong tất cả 7 đảo mà Trung Quốc đang cải tạo ở Biển Đông, các hình ảnh chụp từ ngày 5 tới ngày 10/6 cho thấy các hoạt động cải tạo vẫn được tiến hành trên bãi Vành Khăn và bãi đá Subi.   
  Chỉnh sửa cuối: 2/7/15
  A.T thích bài này.
 2. A.T
  Chị Leo, khi đăng bài nhớ chỉnh lại font chữ nha chị, cái nào quan trọng thì mình bold cho nó, còn đoạn văn thường thì chỉ text bt thôi....:D
   
 3. Lonely Star
  tuân lệnh boss @Astral Tech sửa xong rùi;)
   
  A.T thích bài này.
 4. A.T
  :like
   
Google+