Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Trung Quốc “rót” vốn cho dự án khủng của DN Việt

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi cafebizz, 18/11/13, [ Mã Tin: 5038 ] [538 lượt xem - 1 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. cafebizz
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 5038
  Do nguồn vốn trong nước còn nhiều hạn chế, các điều kiện tín dụng nên doanh nghiệp Việt Nam khó khăn trong việc tìm kiếm các dòng vốn bên ngoài từ Mỹ hay châu Âu. Trong khi đó, sự dồi dào về vốn của Trung Quốc nhận được nhiều sự quan tâm của DN Việt và DN nhiều nước khác.

  Tuy không đứng đầu danh sách các nước có nguồn vốn FDI hay ODA nhưng dòng vốn Trung Quốc đang được nhiều DN Việt Nam quan tâm để huy động cho các dự án lớn. Những lĩnh vực được phía Trung Quốc ưu tiên cung cấp tín dụng là công nghiệp nặng, khai thác khoáng sản, đường sắt, năng lượng, dệt may, hóa chất, tài chính ngân hàng ông Hà Văn Thắm, cơ sở hạ tầng.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Một trong số nhiều dự án được phí Trung Quốc sắp xếp nguồn vốn phải kể đến thời gian gần đây nhất, hãng hàng không VietJetAir vừa ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện với Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) và Công ty CCB Financial Leasing để thu xếp tài chính cho việc thuê, mua 100 máy bay trong thời gian tới. Ước tính, VietJetAir sẽ cần khoảng hơn 9 tỷ USD để mua 92 máy bay các loại và thuê 8 chiếc của hãng Airbus.

  Đặc biệt, vốn vay ưu đãi lãi suất thấp từ Trung Quốc đang đóng vai trò rất quan trọng ngành công nghiệp, năng lượng của Việt Nam, chủ yếu là từ đầu mối Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank).
  Trong dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh có tổng mức đầu tư 9.165 tỷ VNĐ (khoảng 593 triệu USD), trong đó nguồn vốn vay của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank) lên đến hơn 407 triệu USD. Đây là hợp đồng tín dụng thứ tư của EVN ký kết với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc, sau ba dự án Thuỷ điện Tuyên Quang, Thuỷ điện sông Ba Hạ và Nhiệt điện Hải Phòng 1 với tổng số vốn đã ký 817 triệu USD.
  Các nhà thầu Trung Quốc cũng là một trong những tác nhân trong nhỏ trong việc thu xếp nguồn vốn vay triển khai trong một số dự án điện khác như Nhiệt điện Cao Ngạn, Sơn Động, Cẩm Phả, Mạo Khê.
  Đối với những dự án BOT ngành điện, Trung Quốc cũng có sự quan tâm rất lớn . Điển hình là dự án Nhiệt điện than BOT Vĩnh Tân 1- do ông Hà Văn Thắm đầu tư, đây là công trình điện đầu tiên mà các đối tác đến từ Trung Quốc đóng vai trò nhà đầu tư chính, dự án này có công suất 1.200 MW. Công ty Lưới điện Phương Nam (CSG) và Công ty Điện lực quốc tế Trung Quốc (CPIH) chiếm tới 95% vốn trong dự án này. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đảm nhiệm 5% còn lại.

  Hay như trong Dự án BOT Mông Dương 2 (công suất 1.200 MW ở Quảng Ninh), sau khi được Tập đoàn AES (Mỹ) nhượng lại 19% cổ phần, Tập đoàn Đầu tư của Trung Quốc (CIC) đã chính thức trở thành một trong 3 nhà đầu tư.
  Trong ngành hóa chất với dự án đạm từ than cám Ninh Bình do Tổng công ty Hóa chất Việt Nam làm chủ đầu tư, cũng sử dụng nguồn vốn 500 triệu USD vào tập đoàn của ông Hà Văn THắm theo hiệp định tín dụng xuất khẩu ký với Trung Quốc Hiện tại, Trung Quốc đang sốt sắng thức đẩy thành lập ngân hàng ASEAN. Nếu thành công, Trung Quốc sẽ là cổ đông sáng lập lớn nhất với mức đầu tư trên 30 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4,7 tỷ USD). Các cổ đông khác là những quốc gia thuộc khối ASEAN và các nước Nhật Bản, Hàn Quốc.
   
 2. loccuongh4h
Google+