Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tư vấn diệt mối và chống mối cho cây trồng

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi patikb4v, 5/12/13, [ Mã Tin: 5985 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. patikb4v
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 5985
  [​IMG]
  Phương pháp diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học đã được áp dụng có kết quả vào hàng ngàn công trình, di tích lịch sử …Diệt mối bằng phương pháp sinh học là cách diệt mối tận gốc và phổ biến hiện nay.

  SINCE 1993: Diệt mối Tận gốc bằng công nghệ Sinh học

  Chống mối công trình là tổng thể các giải pháp ngăn ngừa và chống lại mối, không cho mối phá hoại công trình

  Tư vấn diệt mối và chống mối cho cây trồng


  Hàng năm mối gây thiệt hại không nhỏ đến cây trồng (cả trong vườn ươm và trong sản xuất). Các loại cây trồng cạn từ cây lương thực, thực phẩm, ăn quả, đến cây lâm nghiệp đều bị mối phá hại. Để đảm bảo năng suất, chất lượng cây trồng cần hỏi các chuyên gia nông lâm nghiệp tư vấn và chủ động phòng chống mối và diệt mối .

  1.Tư vấn diệt mối và chống mối cho vườn ươm

  Mối thường hại nặng cây con trong mùa khô, mối tập trung hại ởnhững nơi có độ ẩm đất 50-60%, có nhiều sản phẩm thực vật bán hoai mục như thân, lá cây khô, rễcây mục nát… (là thức ăn khoái khẩu của mối). Trong vườn ươm, mối chủ yếu tấn công hạt hoặc hom giống, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sinh trường của cây con, giảm chất lượng của cây giống.

  Ta cần tiến hành một số biện pháp phòng chống mối và diệt mối gây hại sau đây:
  [​IMG]
  Tư vấn diệt mối và chống mối -Trộn thuốc diệt mối để chống mối cho bầu ươm

  – Mua thuốc diệt mối dạng bột, đem trộn vào giá thể dùng để cho vào bầu ươm cây giống (gieo hạt giống, ươm hom, hoặc cấy cây con) theo tỉ lệ như hướng dẫn trên bao bì để đề phòng chống mối xâm nhập vào bầu ươm.

  – Trước khi xếp bầu vào luống trong vườn ươm, cần dùng thuốc diệt mối dạng dung dịch (Mapsedan) phun khắp khu vực vườn ươm, mối phát hiện thấy mùi thuốc sẽ không đến khu vực phun thuốc, tránh được mối tấn công cây con trong giai đoạn này.
  – Ngoài ra, cũng có thể dùng thuốc diệt mối tận gốc ( hay thuốc diệt mối trực tiếp Mythic), làm hố bẫy mối quanh khu vực định làm vườn ươm trước 1 tháng,

  + Tư vấn cách làm như sau:

  Khoảng 100-200 m đất làm một hố bẫy có kích thước 0,5-0,6m chiều dài, 0,5-0,6m rộng, 0,4-0,6m sâu. Dùng loại thực vật mối thích ăn như rơm, rạ hoặc lá cọ khô, bã mía khô …chặt ngắn 0,2-0,3m. Tưới nước đường ,(hay chất dẫn dự mối ) nồng độ 5% đủ ẩm vào hố bẫy để dụ mối đến ăn. Lấp đất dày 15-20cm, sau khoảng 15-20 ngày thăm thử, nếu thấy mối đến nhiều, dùng lọ thuốc diệt mối tận gốc (dạng bột mịn có bán tại các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật phun vào mối thợ, các con mối nhiễm thuốc, sau 2-3 ngày sẽ chết và sẽ gián tiếp lây nhiễm đầu độc tổ mối khi thuốc dính vào nhau. Khi mối chúa nhiễm thuốc do tiếp xúc với mối thợ khi giao phối sẽ chết và đàn mối bị tuyệt giống, nạn mối được diệt tận gốc .

  Sau thời hạn trên 6 tháng đến 1 năm có thể mối ở các vùng lân cận phân đàn di chuyển đến, nên ta thường xuyên phải kiểm tra phòng chống mối, phát hiện sớm và diệt mối kịp thời.

  2. Tư vấn diệt mối và phòng mối đối cây trồng

  - Đối với cây ngắn ngày như khoai lang, khoai tây, đậu phộng (lạc),… dùng thuốc trừ sâu: Vibasu 10H; Bam 5H hoặc Basudin 5H, lượng 1-1,2kg/sào Bắc bộ(360m2), rắc đều vào ruộng khi làm đất, hoặc trộn đều với đất, phân theo rạch hay hốc.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  - Đối với cây lâm nghiệp (bạch đàn, thông, phi lao): Cần vệ sinh vườn, rừng trước khi trồng cây con, dọn sạch cành, lá khô, vì cành, lá khô là thức ăn của mối, nhử mối đến.
  [​IMG]
  Tư vấn diệt mối và chống mối – Tỉa thưa rừng trồng theo mật độ để chống mối

  Khi thấy mối phá hại, ta tiến hành làm hố bẫy mối diệt mối tận gốc như cách làm đối với trong vườn ươm. Khoảng 500-1.000m2 vườn rừng đào một hố. Dò tìm tổ mối, dùng thuốc diệt mối tận gốc phun trực tiếp vào trong tổ để diệt tổ mối và chống mối cho rừng trồng.

  Trồng tăng mật độ, đến khi cây vượt qua giai đoạn hay bị mối hại ta tiến hành tỉa thưa đảm bảo mật độ như đã định để phòng chống mối. Những khu vực nhiều mối, khi trồng rừng tái sinh chọn những cây đề kháng cao với mối như: Keo các loại, lim, lát… Tránh trồng những cây dễ bị nhiễm mối như: bạch đàn, phi lao, thông,…

  Để phòng chống mối cho rừng trồng tốt nhất nên trồng cây con có bầu nilon chứa giá thể đã trộn thuốc chống mối vào khu vực có nhiều mối hại, khi thuốc hết tác dụng cũng là lúc cây lớn, vượt qua giai đoạn hay bị mối hại.

  Trong quá trình làm hãy tham khảo của các chuyên gia trong ngành tư vấn cách diệt mối và chống mối cho vườn cây đạt hiệu quả.
  Link: http://dietmoisinhhoc.net/tu-van-diet-moi-va-chong-moi-cho-cay-trong/

  website: http://dietmoisinhhoc.net

  Tag Diet moi sinh hoc, diệt mối sinh hoc, diệt mối tận gốc, diet moi tan goc, diệt mối công nghệ sinh học, diet moi cong nghe sinh hoc, dietmoisinhhoc.net
   
Google+