Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Vì sao Thái Lan dừng mua tàu ngầm Trung Quốc?

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi tuoitre12, 16/7/15, [ Mã Tin: 22442 ] [333 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. tuoitre12

  tuoitre12 (4 )

  Người Bắt Chuyện (1)

  bóng đèn led philips, dây cáp điện cadivi, lắp đặt camera tại tphcm

  SĐT : 
  0988394907
  Địa Chỉ : 
  273/21/1 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 22442
  Thông tin ngày 15/7 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon thông báo nước này đã hoãn kế hoạch mua 3 tàu ngầm của Trung Quốc.

  "Chúng tôi sẽ chờ và không đưa lên trình nội các phê chuẩn. Hiện nay hải quân phải tự xem xét và đánh giá là các tàu ngầm này có đáng mua và tăng thêm bao nhiêu chi phí", Bộ trưởng Prawit được dẫn lời cho biết.

  Được biết, chính Bộ trưởng Prawit hồi cuối tháng 6 cho biết Hải quân Thái Lan đã thông qua kế hoạch trị giá 36 tỷ baht, tương đương hơn một tỷ USD, để mua ba tàu ngầm của Trung Quốc.
  [​IMG]
  Tàu ngầm S-20 của Trung Quốc.
  Quyết định được đưa ra hôm 25/6, khi đa số các thành viên của Uỷ ban mua sắm Thái Lan gồm 17 người nhất trí mua tàu ngầm Trung Quốc vì "mức giá hợp lý". Một số thành viên còn lại phân vân với lời mời mua tàu của Hàn Quốc và Đức.

  Theo một nguồn tin, Uỷ ban mua sắm bỏ phiếu "đồng ý" mua tàu Trung Quốc, vì chúng "được trang bị vũ khí và công nghệ vượt trội, có khả năng hoạt động ở dưới nước lâu hơn".

  Tuy nhiên, việc trì hoãn lần này làm dấy lên những câu hỏi về mức độ cam kết của Thái Lan trong việc mua những chiếc tàu đầu tiên loại này.

  Thái Lan từng tính đến việc mua sắm tàu ngầm từ những năm 1990 của cả Đức và Hàn Quốc, tuy nhiên chưa có thỏa thuận nào đạt được. Hồi tháng 11/2014, tư lệnh hải quân Thái Lan cho biết ông đã xem xét lại việc này.

  Mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan ngày càng xấu đi sau cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 5/2014. Mối quan hệ đồng minh này còn trở tệ hơn sau khi Thái Lan quyết định mua chiếc tàu ngầm của Trung Quốc.

  Quyết định này của chính quyền quân sự một lần nữa đẩy Thái Lan ra xa Mỹ, đồng minh từ 180 năm nay của Thái Lan, nhưng lại kéo Bangkok gần hơn với Bắc Kinh.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Việc Thái Lan dần xa lánh Mỹ đã được ông Martin Sebastian, Giám đốc Trung tâm An ninh hàng hải và Ngoại giao thuộc Viện Hàng hải Malaysia, nói rằng có vài lo ngại trong khu vực rằng biện pháp của Mỹ đang đẩy Thái Lan về phía Trung Quốc.

  “Mỹ đang lạnh lùng với chính quyền quân sự Thái Lan, điều có thể nhìn thấy qua cuộc tập trận Hổ mang vàng”, ông Sebastian nhận định.

  Trong khi đó, Giáo sư Thitinan Pongsudhirak, thuộc trường Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, cho rằng quyết định mua tàu ngầm của Thái Lan làm quan hệ giữa 2 đồng minh xấu đi và ảnh hưởng đến chiến lược xoay trục của Mỹ ở khu vực châu Á.

  Giáo sư Thitinan cho biết: “Nó đang tạo một chính sách nguy hiểm từ Bangkok, đòi hỏi Mỹ phải cân nhắc giá trị và cả lợi ích của Mỹ (ở khu vực Châu Á) một cách cẩn trọng”.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh