Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Video: Đài Loan khoe “sát thủ tàu sân bay” trên Biển Đông

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi phong_cach, 12/12/14, [ Mã Tin: 9650 ] [534 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. phong_cach
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 9650
  Ngày 10/12, hải quân Đài Loan đã công bố hình ảnh về một chiếc tàu hộ tống tên lửa tốc độ cao lớp Tuo Jiang do Đài Loan tự phát triển được cho là một “sát thủ” trên biển đối với các loại tàu nổi và tàu sân bay của đối phương.

  Đoạn video do Hãng Thông tấn Đài Loan (CNA) công bố cho thấy tàu hộ tống tàng hình tên lửa Tuo Jiang 500 tấn đang “biểu diễn” trong quá trình thử nghiệm ở Biển Đông hồi tháng 11 vừa qua.

  [​IMG]

  Tàu hộ tống Tuo Jiang của hải quân Đài Loan

  Trong khi thử nghiệm, con tàu này có thể đạt tốc độ tối đa 44 knot (hơn 81 km/h), và kết quả này được hải quân Đài Loan đánh giá là “hài lòng”, còn CNA thì tuyên bố: “Tàu hộ tống này sẽ đóng vai trò là ‘sát thủ’ diệt tàu đối phương bởi nó có thể chạy rất nhanh và tiếp cận mục tiêu mà không dễ bị radar phát hiện”.

  Con tàu này cũng thể hiện được khả năng cơ động rất cao khi thực hiện các bài đổi hướng và rẽ gấp ở tốc độ cao.

  Theo CNA, tàu hộ tống tàng hình Tuo Jiang sẽ được trang bị tên lửa Hùng Phong II và Hùng Phong III, những loại tên lửa đối hạm siêu thanh được mệnh danh là “sát thủ diệt tàu sân bay”.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Hạm trưởng Wayne W.F. Liu tuyên bố: “Con tàu này có thể đạt vận tốc tối đa trong 10 giây, và nó cũng có khả năng cơ động rất cao nhờ vào hệ thống động cơ đẩy phản lực nước tối tân do Đài Loan tự thiết kế và chế tạo”.

  Ông Liu cho hay tàu Tuo Jiang được trang bị 2 động cơ diesel MTU V16 và hệ thống đẩy phản lực nước đảo chiều giúp nó có thể dừng lại rất nhanh khi đang chạy ở tốc độ cao, sau đó lùi lại hoặc chuyển hướng đột ngột mà không ảnh hưởng tới sự cân bằng của tàu.

  [​IMG]

  Tàu Tuo Jiang có thể đạt vận tốc tối đa 81 km/h khi thử nghiệm trên Biển Đông

  Kho vũ khí trên tàu gồm có pháo Otobreda 76mm, hệ thống MK 15 Phalanx, bốn súng máy phòng không 12,7 ly và ngư lôi MK32.

  Con tàu này được sản xuất tại công ty đóng tàu Lung Teh của Đài Loan trong một dự án được thực hiện từ cuối năm 2012 đến nay với mức chi phí 820 triệu USD.

  Báo chí Đài Loan tung hô con tàu này là “sát thủ diệt tàu sân bay” bởi nó có tầm hoạt động khoảng 3.700 km và được trang bị 2 loại tên lửa đối hạm hiện đại nhất hiện nay của quân đội Đài Loan. Đài Loan dự định sẽ đưa vào biên chế 8 tàu hộ tống loại này tại căn cứ ở cảng Suao.

  Các nguồn tin tình báo Đài Loan khẳng định con tàu với khả năng cơ động cao, hỏa lực vượt trội và khả năng tàng hình này sẽ thay thế cho tàu tuần tra lớp Ching Jiang và sẽ được triển khai với nhiệm vụ chủ yếu là săn ngầm và chống tàu nổi.

  Video tàu hộ tống Tuo Jiang “biểu diễn” tốc độ và khả năng cơ động:


  Xem thêm chủ đề: tuyên bố, quân đội, tên lửa, nguồn tin, tình báo, hải quân, Rađa, báo chí

  Continue reading...
   
Google+