Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin trong nước Việt Nam và Singapore đã bàn việc thu hồi tài sản của Giang Kim Đạt

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi tuoitre12, 23/7/15, [ Mã Tin: 22678 ] [387 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. tuoitre12

  tuoitre12 (4 )

  Người Bắt Chuyện (1)

  bóng đèn led philips, dây cáp điện cadivi, lắp đặt camera tại tphcm

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0988394907
  Địa Chỉ : 
  273/21/1 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10
  • chọn làng nhanhMã tin: 22678
  Sáng 23/7, tại cuộc họp báo thường kỳ của Thanh tra Chính phủ, ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, cho biết, việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt được Giang Kim Đạt - nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV vận tải viễn dương thuộc Tập đoàn Vinashin (Vinashinlines), khiến những người làm trong ngành thanh tra rất vui mừng. Từ sự việc của Giang Kim Đạt, các cơ quan chức năng liên quan sẽ nghiên cứu, xây dựng quy định và phối hợp với cộng đồng quốc tế để bắt giữ các đối tượng tham nhũng, đặc biệt là ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản tham nhũng ra nước ngoài gây bức xúc dư luận.

  Theo ông Ngô Văn Khánh, khi cơ quan này tiến hành thanh tra tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) vào năm 2010 thì Giang Kim Đạt đã bỏ trốn ra nước ngoài rồi.

  [​IMG]
  Ông Ngô Mạnh Hùng trả lời tại cuộc họp báo (Ảnh: Thế Kha).
  Trong khi đó, trả lời câu hỏi xung quanh việc thu hồi tài sản tham nhũng của Giang Kim Đạt ở nước ngoài có gặp khó khăn, trở ngại gì không? Cơ chế nào kiểm soát dòng chảy tiền tham nhũng ra ngước ngoài, tránh những trường hợp tương tự? Ông Ngô Mạnh Hùng - Phó cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) - cho biết đến nay mới chỉ nắm được thông tin về vụ án của Giang Kim Đạt qua “kênh” báo chí.

  “Việc thu hồi tài sản của Giang Kim Đạt ở Singapore cần có cơ chế tương trợ tư pháp, phải có hiệp định ký với Singapore thì mới thu hồi thuận lợi hơn. Hiện nay Việt Nam và Singapore đều đã ký tham gia Công ước về Chống tham nhũng của Liên Hợp Quốc nên có nhiều thuận lợi hơn”- ông Hùng nói.

  Theo ông Hùng, vừa qua cơ quan chống tham nhũng của Singapore đã có buổi làm việc, trao đổi với lãnh đạo Thanh tra Chính phủ về nội dung này. “Hai cơ quan sẽ tích cực giúp đỡ nội dung này, nhưng hiện nay vụ việc đang trong quá trình điều tra nên phải trông chờ vào cơ quan tố tụng kết luận rồi mới tiến tới bước thu hồi tài sản theo quy định được”- ông Hùng nói.

  Trước những thắc mắc về cơ chế kiểm soát thu nhập, tài sản của người có chức vụ, quyền hạn, ông Ngô Mạnh Hùng cho biết từ năm 2005 khi thông qua Luật Phòng chống tham nhũng, Quốc hội đã giao Chính phủ xây dựng, ban hành đề án kiểm soát thu nhập, tài sản. Tuy nhiên qua 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng, dù các cơ quan chức năng đã nỗ lực nhiều nhưng vẫn chưa thể trình được Đề án kiểm soát thu nhập tài sản của người có chức vụ, quyền hạn theo yêu cầu của Quốc hội nêu trong luật.

  “Nếu có cơ chế, luật về vấn đề này thì mới kiểm soát được tài sản bất minh, tài sản tẩu tán nước ngoài và khi xảy ra tham nhũng, việc thu hồi tài sản mới thuận lợi hơn rất nhiều”- ông Hùng nhìn nhận.

  [​IMG]
  Giang Kim Đạt (Ảnh cơ quan công an cung cấp).
  Như Dân trí đã thông tin trước đó, Giang Kim Đạt sinh năm 1977, quê ở Thái Thượng, Thái Thụy, Thái Bình, có hộ khẩu tại phường Bình An, quận 2, TPHCM. Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, Đạt đã có hành vi cố ý làm trái và “rút ruột” trong vụ mua tàu Hoa Sen. Trước khi vụ án được khởi tố, Giang Kim Đạt đã “đánh hơi” vụ việc nên nhanh chân cao chạy xa bay ra nước ngoài. Ngày 23/8/2010, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can đối với Giang Kim Đạt, đồng thời ra quyết định truy nã và ngày 8/11/2010 gửi thông báo truy nã đến Interpol. Đến ngày 7/7 vừa qua, cán bộ chiến sỹ các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã bắt được Giang Kim Đạt sau 5 năm truy nã.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Cơ quan An ninh điều tra xác định khối tài sản bất minh mà Giang Kim Đạt tham ô tài sản của nhà nước ước tính hàng trăm tỉ đồng đứng tên người thân gia đình Đạt. Qua các tài liệu, ban chuyên án phát hiện khối tài sản lớn gồm gần 40 bất động sản tại TPHCM, Hà Nội như căn hộ cao cấp, biệt thự, xe ô tô...

  Theo kết luận điều tra, trong tổng số 18,6 triệu USD nhận được, ông Giang Văn Hiển (bố Đạt) đã đưa một số cho con trai chi tiêu, còn lại sử dụng mua bất động sản và ít nhất 5 xe hơi đứng tên người thân. Ngoài ra, Đạt đứng tên mua 2 căn hộ tại Singapore, sau đó bán 1 căn. Được biết, một trong những căn hộ của Đạt tại nước này có giá lên tới 3,6 triệu USD.
   
Google+