Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Viettel tiếp tục kiến nghị bỏ quy định DN viễn thông thống lĩnh thị trường

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi tuoitre12, 17/7/15, [ Mã Tin: 22461 ] [404 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. tuoitre12

  tuoitre12 (4 )

  Người Bắt Chuyện (1)

  bóng đèn led philips, dây cáp điện cadivi, lắp đặt camera tại tphcm

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0988394907
  Địa Chỉ : 
  273/21/1 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10
  • chọn làng nhanhMã tin: 22461
  Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel vừa đưa ra kiến nghị, Bộ TT&TT cần xem xét bỏ quy định về doanh nghiệp thị phần khống chế hay doanh nghiệp viễn thông thống lĩnh thị trường, vì quy định này không phù hợp với thị trường viễn thông phát triển nhanh gần đây.

  [​IMG]
  Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel kiến nghị bỏ quy định về doanh nghiệp thống lĩnh thị trường. Ảnh: M.V

  Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel đã kiến nghị Bộ TT&TT cần nghiên cứu sửa đổi lại Nghị định 25/2011/NĐ-CP, sửa đổi lại các thông quy định về quản lý thị trường cho phù hợp với Luật Viễn thông.

  Cụ thể, ông Sơn dẫn chứng, Điều 54 của Luật Viễn thông quy định tôn trọng quyền tự xác định và cạnh tranh về giá cước của doanh nghiệp viễn thông. Thực hiện bình đẳng, không phân biệt trong quản lý và quy định giá cước viễn thông, trừ trường hợp cần khuyến khích doanh nghiệp mới tham gia thị trường.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Ông Sơn cho hay, khi Viettel đi ra nước ngoài đầu tư hầu như không nhận được bất cứ sự ưu ái hay phân biệt nào từ các thị trường này. Viettel phải hội nhập ngay, cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp lớn, kể cả những thị trường có tới 5 doanh nghiệp như Peru.

  Ông Sơn nhấn mạnh: “Các nước đều áp dụng quy định quản lý thống nhất giữa các doanh nghiệp tham gia thị trường. Hiện tại Việt Nam vẫn áp dụng quy định về doanh nghiệp thị phần khống chế, trong khi mấy năm qua thị trường viễn thông đã phát triển rất nhanh nên quy định này không còn phù hợp. Đề nghị Bộ TT&TT nghiên cứu và sửa đổi bỏ quy định về doanh nghiệp viễn thông thống lĩnh thị trường, cho phù hợp với diễn biến thị trường, phù hợp với Luật Viễn thông”.

  Liên quan đến kiến nghị của ông Hoàng Sơn, ông Phan Tâm, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, Nghị định 25 ban hành từ năm 2011, từ đó đến nay thị trường viễn thông có nhiều thay đổi nên việc phải rà soát, sửa đổi lại một số quy định cho phù hợp là hết sức bình thường. TCục Viễn thông sẽ đưa vào chương trình công tác 2016 tổ chức tổng kết, đánh giá lại 4 năm thi hành Nghị định 25, từ đó có cơ sở để xem xét, sửa đổi một số nội dung cho phù hợp.

  Ông Tâm đề nghị, doanh nghiệp cần tích cực đóng góp, tham gia với Bộ về diễn biến thị trường, để đưa các kiến nghị sửa đổi, bổ sung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp cạnh tranh, thúc đẩy thị trường viễn thông phát triển.

  Hồi đầu tháng 6, Bộ TT&TT ban hành Danh mục doanh nghiệp viễn thông, nhóm doanh nghiệp viễn thông có vị trí thống lĩnh thị trường đối với các dịch vụ viễn thông quan trọng có hiệu lực từ 15/6/2015. Theo đó, Viettel là doanh nghiệp viễn thông duy nhất có vị trí thống lĩnh thị trường (SMP) đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, bao trọn cả 3 mảng dịch vụ điện thoại, nhắn tin và truy nhập Internet.

  Theo quy định hiện hành của Luật Cạnh tranh, doanh nghiệp có thị phần khống chế khi có thị phần từ 30% trở lên hoặc có khả năng gây hạn chế cạnh tranh một cách đáng kể. Một nhóm 2 doanh nghiệp được coi là có vị trí thống lĩnh thị trường nếu tổng thị phần đạt từ 50% trở lên.

  Trước khi Bộ TT&TT sửa đổi danh mục, phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 5/2015 của Bộ TT&TT, ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Viettel cũng kiến nghị, Bộ TT&TT nên xem xét lại khái niệm doanh nghiệp thống lĩnh thị trường. Theo đó, Bộ TT&TT không nên thay đổi vị trí của các doanh nghiệp di động thống lĩnh thị trường và xếp 3 nhà mạng có vị trí tương đương nhau như hiện tại.

  Ông Lê Đăng Dũng giải thích, việc thay đổi vị trí thống lĩnh thị trường của doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp ra khỏi nhóm thống lĩnh thị trường phát triển thoải mái hơn, họ có thể tự quyết định giá cước rẻ hơn doanh nghiệp khác. Điều này có nguy cơ gây xáo trộn thị trường bởi khách hàng có thể đua nhau chuyển sang nhà mạng có giá cước rẻ hơn, sẽ có cuộc chiến về giá cước giữa các nhà mạng để cạnh tranh gây hỗn loạn thị trường. Do đó, Viettel kiến nghị không thay đổi vị trí của các doanh nghiệp thống lĩnh thị trường viễn thông mà giữ nguyên như hiện nay, cùng quản lý 3 nhà mạng như các doanh nghiệp lớn.

  Khi doanh nghiệp xếp vào nhóm có vị trí thống lĩnh thị trường sẽ bị quản lý chặt. Chẳng hạn, với những doanh nghiệp chiếm trên 30% thị phần, trước khi họ muốn ban hành một mức giá cước nào đó thì doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký với cơ quan quản lý trên cơ sở không được bán dưới giá thành.

  Còn đối với doanh nghiệp không chiếm thị phần khống chế, họ được quyền ban hành giá cước có thể thấp hơn cả giá thành của mình nhưng không quá thấp so với mức trung bình hiện có trên thị trường.
   
Google+