Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin trong nước Vợ hủy giấy đăng ký kết hôn khi chồng đòi ly hôn

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi haibang510, 25/8/15, [ Mã Tin: 24822 ] [332 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  0997615803
  Địa Chỉ : 
  ha noi
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 24822
  Hỏi: Tôi hiện đang tiến hành làm thủ tục đơn phương xin ly hôn, nhưng còn thiếu giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản dốc (do vợ tôi đã hủy). Tôi có bản sao chứng thực đăng ký kết hôn nhưng tòa án không chấp nhận và yêu cầu phải có bản gốc. Tôi đi xin cấp lại giấy đăng ký kết hôn nhưng việc cấp lại cần có cả vợ tôi ký tên trong khi đó vợ tôi không đồng ý ly hôn. Vậy, tôi cần phải làm gì để có thể hoàn tất thủ tục xin ly hôn đơn phương?

  [​IMG]


  Trả lời:

  Theo quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch: bản sao và thẩm quyền cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch như sau:

  1. Bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch là bản sao do cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định, căn cứ vào sổ hộ tịch hiện đang lưu giữ, để cấp cho người có yêu cầu.

  2. UBND cấp xã, Ủy ban nhân dân cấp huyện hay Sở tư pháp, nơi lưu trữ sổ hộ tịch thực hiện cấp bản sao các giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  3. Người yêu cầu cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch có thể gửi đề nghị qua đường bưu điện đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định .

  Căn cứ vào các điều luật trên thì bạn phải đến ủy ban nhân dân xã/ phường, thị trấn nơi cấp giấy đăng ký kết hôn cho bạn đề nghị được cấp lại bản sao kèm theo đơn yêu cầu có nêu rõ lý do. Còn hiện nay chưa có quy định về việc cấp lại bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

  Như bạn trình bày ở trên thì được hiểu là bạn làm thủ tục để đăng ký lại, như vậy, việc UBND yêu cầu phải có chữ ký của cả hai vợ chồng là đúng pháp luật.

  Với trường hợp này bạn nên làm thủ tục xin cấp bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn theo như quy định tại điều luật trên.

   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh