Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Vụ bới đường tìm “vàng”: "Loại đá này rất độc"

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi phong_cach, 13/12/14, [ Mã Tin: 9769 ] [483 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
  • chọn làng nhanhMã tin: 9769
  Ngày 12-12, theo ghi nhận của phóng viên, hàng chục người vẫn kiên trì tìm nhặt “vàng” trên tuyến đường Mậu Thân, phường 9, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, bất chấp sự vận động của chính quyền địa phương. Theo ông Từ Chí Minh, Chủ tịch UBND phường 9, trong đêm 11-12, cả trăm người dân dùng đèn pin soi tìm đến tận khuya (Báo Người Lao Động ngày 12-12 đã thông tin).

  [​IMG]

  Chiều 12-12, nhiều người vẫn lọ mọ tìm nhặt “vàng”

  Những ngày qua, nhiều người đem những hạt nằm lẫn trong đá trải đường có màu vàng thau đến các tiệm vàng thử bán. “Chúng tôi đã trả lời không phải vàng, tiệm không mua nhưng hết người này đến người khác vẫn đến” - ông Nguyễn Công Hưng, chủ một tiệm vàng ở chợ Trà Vinh, than phiền.

  Theo những người rành về đá quý, những hạt đá người dân nhặt được là vàng găm có trong quặng pyrit, thành phần là sắt disunfua. So với vàng thật, vàng găm cứng hơn, khối lượng riêng cũng nhỏ hơn, chỉ có giá trị làm đá cảnh nếu hình thù đẹp và kích thước to. “Loại đá này rất độc. Tôi từng bỏ chúng vào hồ cá, chỉ vài ngày sau thì cá chết” - ông Lê Minh Thanh (ngụ phường 2, TP Trà Vinh), một người chơi đá cảnh, khuyến cáo.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Ông Nguyễn Dương Minh (ngụ phường 9, TP Trà Vinh), có thâm niên trong ngành xây dựng, khẳng định: “Chuyện đó không có gì lạ, đá xây dựng ở Trà Vinh hay các tỉnh lân cận cũng thường lẫn loại vàng găm này”.

  Trong khi đó, việc trải đá đoạn đường Mậu Thân đã hoàn thành. Đơn vị thi công sẽ sớm tráng nhựa mặt đường, chấm dứt tình trạng nhặt “vàng”.


  Xem thêm chủ đề: nhat vang, dan do xo di nhat vang, di nhat vang, nhat vang tren duong, tin tuc 24h, tin nhanh, tin hot, bao, vn

  Continue reading...
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh