Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Xem pháo hoa tại Đà Nẵng: Giá phòng khách sạn tăng vọt 10 lần

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi hiohy64, 16/5/15, [ Mã Tin: 20221 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. hiohy64
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01658222415
  Địa Chỉ : 
  Lệnh Cư - Khâm Thiên - Đống Đa - Hà Nội
  • chọn làng nhanhMã tin: 20221
  Trên các mạng xã hội, nhiều du khách đã lên tiếng phàn nàn về tình trạng giá phòng khách sạn vào dịp tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 đang “bị đẩy” lên quá cao. Theo phản ảnh, giá phòng khách sạn sát khu vực trình diễn pháo hoa (bờ đông sông Hàn) và dọc các tuyến đường chính nội thị Đà Nẵng đều tăng vọt từ 3 – 10 lần bình thường. Đơn cử các khách sạn ở trục đường Trần Hưng Đạo, khu vực chính trình diễn pháo hoa đã tự ý nâng giá phòng bình thường từ 300 – 500 ngàn đồng lên đến 3 – 4 triệu đồng/phòng đôi/ngày đêm. Du khách đã phản ứng về tình trạng các khách sạn tại Đà Nẵng nâng giá phòng vào dịp pháo hoa.

  Nhiều khách sạn nội thị Đà Nẵng cũng nâng giá phòng từ 400 – 500 ngàn đồng lên 1 – 1,2 triệu đồng/phòng đôi/ngày đêm. Còn lại, chủ yếu các khách sạn đều nâng giá phòng từ 300 ngàn đồng, lên đến 600 – 700 ngàn đồng/phòng đôi/ngày đêm. Giá biến động này được ghi nhận chủ yếu trong các ngày diễn ra Lễ hội trình diễn bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC 2015) lần thứ 7 diễn ra vào ngày 28 và 29/4, với chủ đề Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu. Không những thế, nhiều khách sạn bắt khách hàng phải “mua trọn gói” từ 3 – 4 đêm lưu trú tại Đà Nẵng trong dịp pháo hoa, chứ không được lấy lẻ phòng nghỉ theo ngày. Một du khách phàn nàn với phóng viên BizLIVE: “Các nhà nghỉ, các khách sạn ít sao hay chưa hề phong sao lại càng ra sức “hét giá”. Có khách sạn mới xây, rất bé, đã đưa giá 5 triệu đồng/ngày đêm”. Nhân viên một số khách sạn tại Đà Nẵng cho biết nguyên nhân của tình trạng trên, xuất phát từ một số khách sạn, nhà nghỉ muốn lợi dụng tình hình để tăng thu trong dịp lễ hội pháo hoa. Ngoài ra, một số đơn vị kinh doanh lữ hành tour tuyến cũng tổ chức người “đi mua gom” các phòng ở khách sạn để “kinh doanh lại” vào thời điểm cao điểm pháo hoa. Theo đó, có hai hình thức “hợp tác” nâng giá phòng khách sạn đã và đang hình thành. Thứ nhất là các đơn vị lữ hành “cùng khai thác” phòng khách sạn, với giá bình quân 300 – 400 ngàn đồng, để điều đình “giá mới” với khách sạn khi đưa khách đến, là từ 700 ngàn – 1 triệu đồng/ngày đêm. Mức chênh lệch này hai bên cùng chia theo tỷ lệ. Thứ hai, các đơn vị lữ hành “ôm trọn gói” cả khách sạn, bỏ tiền ra lấy hết các phòng với giá từ 400 – 500 ngàn đồng, cao hơn giá cố hữu chỉ từ 300 – 400 ngàn đồng; sau đó toàn quyền áp giá khai thác tùy ý, sẽ luôn cao hơn 1 triệu đồng và có thể đến 3 triệu đồng/ngày đêm.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Chính quyền sẽ vào cuộc Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa thông tin và du lịch (VH,TT&DL) Đà Nẵng cho biết, các thông tin hiện đã được ngành chức năng nắm bắt và đang cùng phối hợp để tổ chức rà soát tình hình. Càng là cơ sở lưu trú ít sao, lại càng “hét” giá. (Ảnh minh họa). UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có chỉ đạo các cấp ngành quản lý lập tức vào cuộc, xác định rõ những khách sạn, đơn vị tour tuyến nào tự ý nâng giá và chèn ép du khách tại thời điểm tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa, để có hình thức xử lý nghiêm minh và mạnh tay. “Những khách sạn tự ý đưa giá vượt khung quá cao, hay đơn vị tour nào tổ chức thu gom phòng để chèn ép khách, chúng tôi sẽ kiến nghị phạt nặng, kể cả rút giấy phép, đình chỉ hoạt động…”, ông Cường nhấn mạnh. Ghi nhận tại Đà Nẵng vào các thời điểm tổ chức sự kiện lớn, các đơn vị lưu trú và lữ hành thường có khuynh hướng nâng giá lên cao, nhưng qua thống nhất của chính quyền địa phương, các mức tăng giá chỉ chấp nhận được ở dưới 50% so với giá bình thường công bố. Cũng theo ông Cường, du khách đến Đà Nẵng nên yên tâm không lo phải đặt phòng khách sạn cao giá hay sẽ không có phòng tại Đà Nẵng vào dịp lễ hội. Theo đó, để đảm bảo giá phòng, các bạn cũng nên lựa chọn các khách sạn uy tín, có sao đàng hoàng như khách sạn Flora Đà Nẵng, khách sạn Diamond Sea Đà Nẵng, khách sạn Trường Sơn Tùng 5...
   
Google+